Cách làm bánh sừng bò dễ như trở bàn tay

Cách làm bánh sừng bò dễ như trở bàn tay

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

250g bột mì

180g sữa tươi

16g sữa bột

15g đường

5g mè đen

15g dầu dừa

3g men nở khô

4g muối

15g bơ lạt

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào thùng trộn (trừ bơ). Trộn đều bột thành khối dẻo mịn sau đó thêm bơ đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng vào trộn chung. Nhào bột đến khi có thể kéo bột thành màng mỏng là được.

Tôi cứ ngỡ làm bánh sừng bò khó lắm, hóa ra lại dễ đến thế này! - Ảnh 1.

Ủ cho khối bột nở gấp đôi rồi lấy ra nhào qua, chia thành 8 phần bằng nhau.

Tôi cứ ngỡ làm bánh sừng bò khó lắm, hóa ra lại dễ đến thế này! - Ảnh 2.

Lấy từng phần bột rồi lăn thành hình chóp dài. Sau đó cán mỏng rồi cuộn lại. Làm tương tự với các phần bột còn lại.

Tôi cứ ngỡ làm bánh sừng bò khó lắm, hóa ra lại dễ đến thế này! - Ảnh 3.

Đặt bánh vào khay nướng, ủ bánh lần 2 trong khoảng 40 phút trong lò nướng, đặt một bát nước nóng vào trong lò để duy trì độ ẩm, ủ cho bánh nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Sau khi ủ nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15 phút là bánh chín. 

Thành phẩm:

Bánh sừng bò xốp mềm thơm ngon vị bơ sữa. Món bánh rất tốt cho sức khỏe, thích hợp dùng vào bữa sáng cùng với một ly sữa nóng.

Tôi cứ ngỡ làm bánh sừng bò khó lắm, hóa ra lại dễ đến thế này! - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Nhịp sống Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Mật ong

Mật ong

GD&TĐ - Mẹ hối sớm về quê, chẳng phải vì mẹ nhớ nhung gì nó đâu mà là chú mới gửi từ Điện Biên về chai mật ong rừng.
Lần đầu tiên, cuốn 'Ký họa trong chiến hào' được xuất bản tại Việt Nam. Ảnh: Kim Đồng.

Bộ sách kể chuyện Điện Biên Phủ

GD&TĐ - 17 tác phẩm kể chuyện Điện Biên Phủ vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).