Sử dụng hoa lá tươi để trang trí bánh quy là cách làm sáng tạo khiến nhiều người vừa nhìn thấy là phát mê ngay. Cùng khám phá cách làm những chiếc bánh quy đầy hoa tươi luôn nào.
Nguyên liệu làm bánh
- 50g đường bột
- 150 g Bơ (để nhiệt độ phòng)
- 180g bột mì số 11
- Hoa lá sạch ăn được (Hoa cúc, hoa hồng, xuyến chi, lan,Trâm ổi,đậu biếc; Lá Bạc hà, hương thảo, Đinh lăng).
Cách làm:
- Cho bơ và đường bột đánh cho hoà vào nhau, cho tiếp bột vào đánh (có thể đánh bằng máy đánh trứng)
- Xong hỗn hợp đều cho vào tủ ngăn đông tủ lạnh 15 phút
- Lấy ra cán bột mỏng và dùng khuôn nhận tạo hình hoặc nặn bằng tay
- Quét 1 lớp mỏng lòng trắng trứng để hoa dễ đính hơn
- Nướng 170 độ và 15-20 phút tuỳ lò nướng nhé.
- Nướng xong để nguội bánh cứng hơn, cho vào lọ. Đựng trong hộp kín thì có thể để được 1 tuần
Chúc các bạn thành công!