Cách làm bánh quy hoa tươi lạ mắt đãi khách ngày Tết

GD&TĐ - Những chiếc bánh quy hoa mai, hoa đào, hoa cúc.... vàng ươm thơm lừng, cùng hình dáng xinh xắn đáng yêu không nỡ ăn sẽ giúp căn nhà của bạn lúc nào cũng tràn ngập không khí của mùa xuân.

Cách làm bánh quy hoa tươi lạ mắt đãi khách ngày Tết

Sử dụng hoa lá tươi để trang trí bánh quy là cách làm sáng tạo khiến nhiều người vừa nhìn thấy là phát mê ngay. Cùng khám phá cách làm những chiếc bánh quy đầy hoa tươi luôn nào.

Nguyên liệu làm bánh

Hoa lá tươi dùng để trang trí.
Hoa lá tươi dùng để trang trí.

- 50g đường bột

- 150 g Bơ (để nhiệt độ phòng)

- 180g bột mì số 11

- Hoa lá sạch ăn được (Hoa cúc, hoa hồng, xuyến chi, lan,Trâm ổi,đậu biếc; Lá Bạc hà, hương thảo, Đinh lăng).

Cách làm:

Cách làm bánh quy hoa tươi lạ mắt đãi khách ngày Tết ảnh 2
Cách làm bánh quy hoa tươi lạ mắt đãi khách ngày Tết ảnh 3

- Cho bơ và đường bột đánh cho hoà vào nhau, cho tiếp bột vào đánh (có thể đánh bằng máy đánh trứng)

- Xong hỗn hợp đều cho vào tủ ngăn đông tủ lạnh 15 phút

- Lấy ra cán bột mỏng và dùng khuôn nhận tạo hình hoặc nặn bằng tay

- Quét 1 lớp mỏng lòng trắng trứng để hoa dễ đính hơn

- Nướng 170 độ và 15-20 phút tuỳ lò nướng nhé.

- Nướng xong để nguội bánh cứng hơn, cho vào lọ. Đựng trong hộp kín thì có thể để được 1 tuần

Cách làm bánh quy hoa tươi lạ mắt đãi khách ngày Tết ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Danh mục hộp quà tặng doanh nghiệp nhập khẩuMẫu Hoa chúc mừng khai trương ý nghĩaIn lịch độc quyền theo yêu cầuSản phẩm Bột pancakeCách nấu Chè khúc bạch đơn giản