Cách làm bánh giò chay siêu ngon

Chỉ với vài công đoạn đơn giản nhưng bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh giò chay ngon hấp dẫn mà không lo ngán dầu mỡ. Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh giò chay siêu ngon cho...

Cách làm bánh giò chay siêu ngon

Bánh giò chay là món ăn mới lạ, giúp bạn đổi khẩu vị. Nhân bánh được làm từ rau củ, thơm ngon không thua gì nhân bánh mặn. Bạn hãy thêm ngay công thức này vào thực đơn món ăn chay ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nhé

Nguyên liệu

500g bột gạo

10 tai nấm đông cô

50g nấm mèo

2 củ cà-rốt

1 củ sắn đậu

3 muỗng súp hành tím bằm nhuyễn

3 muỗng súp hành lá cắt khúc

5 miếng đậu hũ chiên

4 chén nước lọc

Lá chuối để gói bánh

Muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay

Cach lam banh gio chay sieu ngon - Anh 2

Cách làm

Bước 1: Cho bột gạo vào bên trong nồi sau đó đem cho nước cùng với 1 muỗng súp muối và 1 muỗng súp bột nêm chay sau đó bạn sử dụng đũa khuấy cho bột tan đều ra.

Bước 2: Sau nửa tiếng bạn đem đặt nồi bột lên trên bếp, sau đó bạn đem khuấy đều cho đến khi mà bột đặc lại- Lưu ý bạn chỉ nên để lửa nhỏ để tránh bột bị vón cục hay là bị bén nồi nhé

- Nấm đông cô và nấm mèo bạn đem ngâm nước cho nở mềm sau đó bạn đem rửa sạch và đem cắt nhỏ

- Cà rốt củ sắn bạn đem gọt vỏ lại rồi đem rửa sạch và đem cắt nhỏ

- Đậu hũ bạn đem cắt sợi, cắt nhỏ sao cho vừa ăn nhé** Bước 3 : Cho dầu ăn vào chảo, sau đó bạn đem phi thơm hành tím và đem trút nấm cùng với cà rốt, củ sắn vào đem xào qua rồi nêm tiếp 1 muỗng súp bột nêm chay và 1/2 muỗng súp muối, 1 muỗng súp tiêu và đem xào tiếp thêm khoảng 5 phút.

Bước 4: Cuối cùng bạn dem cho đậu hũ vào và đem xào thêm khoảng 1 phút.

Bước 5: Trước khi bạn đem gói bánh, cho thêm hành lá vào đem đảo đều lên.

Bước 6: chọn lá chuối to bàn, sau đó bạn đem rửa sạch và lau khô.

Bước 7: Trải lá chuối ra, sau đó bạn đem múc 1 vá bột cho vào giữa lá và đem cho thêm 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột, sau đó bạn tiếp tục múc 1 vá bột nữa đem trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong.

Bước 8: Xếp khít mép lá, sau đó dùng dây cột cho khéo và đem tạo hình ngọn tháp là được rồi nhé.

Bước 9: Xếp bánh vào vỉ, sau đó bạn đem hấp nửa tiếng

Bước 10: Bánh chín bạn đem vớt ra để cho ráo nước, sau đó bạn đem ăn nóng hay nguội đều ngon, chấm với nước tương, tiêu là cực ngon đấy nhé nghĩ thôi đã chảy nước miếng rồi.

Theo Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.

địa chỉ Gà bó xôi hcmCách phối hợp hương vịBột béo là gìHướng dẫn Làm khúc bạch dẻo ngon