Cách gọt dứa dành cho người lười, hội "chưa đảm" háo hức làm theo

Cách gọt dứa dành cho người lười, hội "chưa đảm" háo hức làm theo

Dứa (hay còn gọi là khóm, thơm) là loại trái cây được nhiều người yêu thích vì có mùi thơm, vị ngọt, bổ dưỡng, giá thành khá rẻ hợp túi tiền. 

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của loại quả này có lẽ chính là vỏ ngoài gai góc, kết cấu phức tạp, để ăn được miếng dứa thì phải trải qua những công đoạn cầu kì: Gọt vỏ, cắt mắt, cắt phần dọc dứa. 

Đặc biệt việc cắt mắt rất tỉ mẩn, tốn thời gian và những ai không khéo còn làm nát quả dứa.

Nếu không biết cách cắt mắt dứa sẽ rất dễ khiến quả bị nát và xấu.

Thế mới có chuyện không ít cô nàng từng méo mặt chia sẻ câu chuyện bị mất điểm trong lần đầu ra mắt chỉ vì gọt dứa không thành.

Song, tất cả vấn đề sẽ được giải quyết với cách gọt dứa siêu đơn giản đang là hot trend trên MXH Tiktok dưới đây. Chẳng cần phải hì hụi ngồi cắt bỏ từng mắt dứa, chỉ vài nhát dao bén là đã xong ngay thành phẩm!

Hướng dẫn chi tiết cách gọt dứa không cần cắt mắt.

Bước 1: Cắt bỏ 2 đầu và bổ đôi quả dứa.

Cách gọt dứa dành cho người lười, hội "chưa đảm" háo hức làm theo ảnh 3

Bước 2: Đặt 1 nửa quả lên đĩa, sau đó dùng con dạo thật sắc (bén) và cắt theo từng rãnh của quả dứa. Sau đó cắt ngược lại để tạo từng miếng nhỏ. 

Lưu ý khi cắt cần giữ chặt tay, tránh để các miếng dứa bị bung ra thì trình bày lên đĩa sẽ đẹp mắt hơn.

Cách gọt dứa dành cho người lười, hội "chưa đảm" háo hức làm theo ảnh 4

Bước 3: Ta da, đã xong rồi. Giờ là công đoạn trình bày cho đẹp mắt, ấn tượng thôi. Lấy phần đầu của dứa, cắt đôi ra và đặt vào đĩa trông giống như 1 quả dứa nguyên vẹn. 

Chỉ mất khoảng 3-5 phút là bạn đã gọt xong một quả dứa, thành phẩm khi bày lên đĩa trông cũng rất ấn tượng, bắt mắt. Khi ăn thì rút từng miếng dứa nhỏ lên để thưởng thức!

Cách gọt dứa dành cho người lười, hội "chưa đảm" háo hức làm theo ảnh 5

Đây chính là thành quả, từng miếng dứa được cắt rời.

Cách gọt dứa dành cho người lười, hội "chưa đảm" háo hức làm theo ảnh 6

Cách gọt dứa này khá đơn giản và được rất nhiều người hưởng ứng. Trên Tiktok, không thiếu gì những anh chàng, cô nàng khoe thành quả sau khi áp dụng.

Chỉ vài phút bạn có thể "xử lý" nhanh được quả dứa.

Tuy nhiên, theo những người đã thực hiện mẹo gọt dứa này thì vẫn có những điểm được và chưa được. Cụ thể:

Điểm cộng: 

- Nhanh, gọn, đơn giản. 

- Hình thức vẫn "rất gì và này nọ" khi bày lên đĩa.

Điểm trừ:

- Phần cùi dứa ăn được rất ít.

- Ăn không cẩn thận sẽ cắn phải phần mắt dứa gây rát lưỡi, có thể độc hại. (Ở mắt dứa có một loại nấm tên là candida trepicalis, là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc dứa).

- Khi cắt theo rãnh của quả dứa nếu không giữ chặt tay sẽ dễ bị bung.

Tóm lại, cách gọt dứa này chỉ hợp dành cho hội quá lười hoặc dành cho những ai "chưa đảm", loay hoay mãi chưa biết cách loại bỏ mắt. Và theo đánh giá của phần đông cư dân mạng, cách gọt dứa truyền thống vẫn là "chân ái"!

Theo Nhịp Sống Việt

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.