Cách giúp bạn gái thoát khỏi cạm bẫy tình yêu

Cách giúp bạn gái thoát khỏi cạm bẫy tình yêu để luôn tỉnh táo trong khi hẹn hò cũng như khi quyết định tiến tới hôn nhân với một ai đó.
Cách giúp bạn gái thoát khỏi cạm bẫy tình yêu

Cách giúp bạn gái thoát khỏi cạm bẫy tình yêu

Trong tình yêu bên cạnh những điều ngọt ngào còn vô vàn cạm bẫy, chỉ những người từng trải, có kinh nghiệm mới nhận ra được điều đó. Vậy làm sao để giúp các bạn trẻ thoát được những cạm bẫy ấy? 

cach-giup-ban-gai-thoat-khoi-cam-bay-tinh-yeu--giadinhvietnam.com 1

Chỉ có dùng lí trí mới giúp bạn thoát khỏi cạm bẫy trong tình yêu. (Ảnh minh họa)

Hãy luôn tỉnh táo để tránh mọi cạm bẫy trong tình yêu

Bạn luôn sợ mắc cạm bẫy, hoặc có thể từng là nạn nhân của cạm bẫy ấy. Có thể bạn sẽ nhìn ra được nguyên nhân cũng có phần ở mình, đó là không giữ được sự tỉnh táo khi yêu.

Dĩ nhiên nghe lời đường mật thì ai cũng thích, được nhận quà thì ai cũng muốn, nhưng trước khi đón nhận bạn hãy luôn đặt câu hỏi cho mình, vì sao thế? Không phải điều này khiến bạn quá đa nghi, nó chỉ là cách để bạn đảm bảo mình xứng đáng với những gì được nhận.

Không cho qua mọi thứ dễ dàng

Điều này không có nghĩa bạn cố chấp, chỉ là cách giúp bạn tránh được những rắc rối về sau. Chẳng hạn khi người yêu bạn phạm lỗi, bạn có thể bỏ qua nếu đó là lỗi nhỏ, lỗi không trực tiếp làm tổn hại mối quan hệ của cả hai.

Nhưng nếu người ấy tay ba, có kẻ xen ngang vào mối quan hệ của bạn thì bạn cần nghiêm khắc với chính bản thân mình, không tự thỏa hiệp với con tim mà hãy dùng lí trsi để phán xét mối quan hệ đấy có đi tiếp được không.

Không dâng hiến khi mọi thứ chưa chín muồi

Yêu đương thì nhu cầu hòa hợp, mong muốn dâng hiến cho người mình yêu là điều đương nhiên. Tuy nhiên nếu mọi sự chưa chín muồi, chưa được sự cho phép qua lại của hai bên gia đình, bạn cũng đừng vội vã.

Người thiệt muôn đời là con gái, cửa chính hay cửa phụ thì bạn cũng cần giữ mình sạch trong để tránh mọi lời ra, tiếng vào không như ý. Xã hội giờ đã lỏng hơn trong lễ tiết, nhưng càng biết giữ gìn, bạn càng là viên ngọc sáng.

Theo giadinhvietnam.com