Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng êm đẹp để hôn nhân luôn viên mãn

GD&TĐ - Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng êm ả mà còn cả những xung đột. Chúng ta chấp nhận sự thật ấy và tìm cách hóa giải để hôn nhân ngày càng viên mãn". Đó là chia sẻ của chuyên gia tâm lý Tuệ An.
Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng êm đẹp để hôn nhân luôn viên  mãn

Có người lựa chọn cho mình cách im lặng đợi cơn thịnh nộ đi qua, nhưng có người lại lựa chọn buông lời cay đắng và xả hết những sự nóng giận bên trong mình ra ngoài. Còn bạn lựa chọn cách nào?

Hãy cùng xem một vài biện pháp để hóa giải mâu thuẫn dưới đây nhé:

Lắng nghe

Sự sáng suốt không đến từ việc nói mà xuất phát từ sự lắng nghe. Để vợ chồng luôn hiểu & thương nhau thì phải luôn có một người nghe khi đối phương đang giải bày. Cướp lời hay cố lấn át chỉ càng làm cho đối phương thêm khó chịu, tức tối và ngọn lửa giận đang bốc cháy ngùn ngụt trên đầu mình càng dữ dội hơn.

Hệ quả khi tranh cãi ai cũng muốn dành phần thắng chính là tan vỡ. Nên hãy nhớ bạn nhé, muốn người khác nghe mình hãy học cách nghe họ; đặc biệt, càng mâu thuẫn càng cần lắng nghe.

Tự soi lỗi sai từ bản thân mình trước

Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng êm đẹp để hôn nhân luôn viên  mãn ảnh 1

Mình dù đúng dù sai, cố tranh cãi với quan điểm của mình khi cả hai đều đang nóng nảy luôn là lựa chọn sai. Quan điểm của mình với mình là đúng nhưng với đối phương lại khác và ngược lại. Người thông minh, muốn gìn giữ gia đình sẽ luôn chủ động xem lại mình trước, hạ cái tôi; không vì sự đúng sai mà tranh cãi cho bằng được.

Ghi nhận và nói lời biết ơn

Ai cũng có những giá trị và mặt tốt đẹp nhưng khi lửa giận choán lấy đầu bị che mất bởi lăng kính tối tăm, ta toàn chỉ nhìn thấy những điều tệ. Bạn cần, thay đổi góc nhìn để ghi nhận những điểm tốt thay vì cứ chăm chăm vào lỗi lầm mà trách móc, mắc kẹt đẩy chồng ra xa. Hơn hết để hóa giải mâu thuẫn vợ chồng ngăn chặn nguy cơ rạn nứt, hãy đừng ngại nói lời biết ơn bạn đời, chỉ những điều nhỏ nhặt cũng đủ để đối phương hiểu mình yêu thương & tôn trọng họ.

Khi bước vào hôn nhân tất nhiên sẽ khác lúc chúng ta còn yêu: Ngọt ngào bớt đi để dành chỗ cho thực tại với nhiều thói quen tật xấu lộ ra nhưng dù yêu và cưới có khác thì hãy luôn nhường nhịn, lắng nghe, ghi nhận đối phương thì hạnh phúc mới mãi vẹn nguyên như ngày đầu!!!

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).