Cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khoá XII đối với đồng chí Tất Thành Cang

Tại Hội nghị Trung ương 9, khóa XII, Ban Chấp hành Trung ương đã tiến hành xem xét thi hành kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh.    

Cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khoá XII đối với đồng chí Tất Thành Cang

Cụ thể, Ban Chấp hành Trung ương đã tiến hành xem xét thi hành kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang bằng hình thức: Cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khoá XII; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 - 2020, vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng.

Trong phát biểu bế mạc Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng đây là bài học sâu sắc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không chỉ đối với đồng chí Tất Thành Cang mà là bài học chung đối với tất cả chúng ta.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị từng đồng chí Ủy viên Trung ương và mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa để tránh đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất không đáng có đối với Đảng, đất nước và nhân dân, để lại nỗi đau khôn lường đối với người thân, gia đình, đồng chí, bè bạn.

Theo Chinhphu.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đặng Tam Thuận và một mùa giải mới

Đặng Tam Thuận và một mùa giải mới

GD&TĐ - Bốn năm trước, Võ sư Đặng Tam Thuận là nhân vật của tôi trong bài “Kỳ nhân làng võ” đăng trên Báo Công an nhân dân. Bài ấy, tôi không kể anh về chuyện quyền cước, mà là khả năng tập hợp người trong giới, tổ chức những sân chơi đông đảo và những suy nghĩ khá thực tế về việc làm sao để người học võ có thêm cơ hội phát triển.