Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với Cục trưởng Cục Quản lý giá

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBKT Trung ương đã quyết định thi hành hình thức kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá thuộc Bộ Tài Chính.

Trong hai ngày 10 và 11/8, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp Kỳ thứ 18 dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tại Kỳ họp này, UBKT Trung ương đã thực hiện kết luận của UBKT Trung ương tại Kỳ họp thứ 17 về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính

Căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá.

Cảnh cáo Đảng ủy Cục Quản lý giá nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các cá nhân gồm: Đặng Công Khôi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng; Nguyễn Văn Truyền, Phó Cục trưởng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Cục Quản lý giá. Bên cạnh đó, UBKT Trung ương cũng tiến hành Khiển trách Đảng ủy Cục Quản lý giá nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cũng tại Kỳ họp này, UBKT Trung ương cũng xem xét kết quả giám sát. UBKT Trung ương nhận thấy bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang đã có một số vi phạm, khuyết điểm trong ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ và quản lý, sử dụng đất đai.

UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân thuộc Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra.

UBKT Trung ương yêu cầu UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số tổ chức Đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.