Cách chọn màu sơn bếp hợp hướng nhà, chuẩn phong thủy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thông thường khi chọn màu sơn bếp, ta thường dựa vào bản mệnh gia chủ với mong muốn mọi điều may mắn, thuận lợi sẽ đến với gia đình.

Căn bếp là đại diện cho cả tài lộc và gia đạo do vậy, nếu chọn được thêm màu sơn hợp phong thủy, sẽ thúc đẩy vận khí gia đình ngày càng đi lên.

Trong bài viết này, Phong Thủy Phùng Gia sẽ chỉ bạn cách chọn màu sơn bếp theo hướng nhà, góp phần trừ hung, nhằm đem lại vận khí tốt, gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Nhà hướng Nam và Tây Nam

Cách chọn màu sơn bếp hợp hướng nhà, chuẩn phong thủy  ảnh 1

Nếu nhà quay về hướng Nam và Tây Nam, bạn nên sơn bếp màu nâu, vàng, trắng, ghi. Bởi lẽ Kim sinh Thủy, Thổ lại sinh Kim, kết hợp với đó là Hỏa sinh Thổ. Vì thế khi những màu nói trên phối hợp với nhau sẽ giúp gia chủ đón vận khí tốt lành, loại trừ những tạp khí, tà khí không đáng có.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên sơn những màu thuộc Thủy như xanh nước biển, xanh dương. Bởi hướng Nam và Tây Nam thuộc hành Hỏa, mà Hỏa lại khắc Thủy.

Nhà hướng Đông và Đông Nam

Cách chọn màu sơn bếp hợp hướng nhà, chuẩn phong thủy  ảnh 2

Xét theo ngũ hành thì hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc vì vậy gia chủ nên tránh sơn bếp các màu thuộc Kim như trắng, ghi, ánh Kim. Thay vào đó, bạn nên kết hợp các màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, cam với các màu thuộc Thổ như vàng nhạt, nâu.

Đó là bởi Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Những màu sơn đó sẽ giúp căn bếp hài hòa, cân đối trong tương quan ngũ hành, từ đó mang đến những điều tuyệt vời cho cả gia đình.

Nhà hướng Tây

Cách chọn màu sơn bếp hợp hướng nhà, chuẩn phong thủy  ảnh 3

Hướng Tây thuộc hành Kim do đó gia chủ nên tránh những màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím. Ngoài ra các tone màu thuộc Kim như trắng, ghi cũng không phù hợp để sơn bếp.

Bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng thuộc Mộc và Thủy như xanh lá, xanh nước biển. Bởi Thủy sinh Mộc mà Kim lại sinh Thủy. Tọa Kim sẽ bổ trợ cho Mộc nhờ sự kết hợp với Thủy.

Nhà hướng Tây Bắc

Tương tự như hướng Tây, Tây Bắc cũng thuộc hành Kim. Vì vậy màu sơn bếp lý tưởng nhất là những màu phối giữa Thủy và Mộc. Sắc xanh của cây cỏ hoặc gam màu nước biển êm dịu sẽ làm cho không gian nhà bếp vừa mát mẻ vừa tràn đầy sức sống.

* Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm.