Cách chế biến bò bít tết tại nhà ngon như đầu bếp khách sạn 5 sao

Với bí quyết nho nhỏ này bạn có thể làm được món bò bít tết tại nhà một cách nhẹ nhàng đơn giản.

Chế biến bò bít tết.
Chế biến bò bít tết.

Nguyên liệu cho món bò bít tết

500g thịt bò ngon

Đầu hạt cải

Rượu vang đỏ

2 củ khoai tây, 2 quả trứng gà, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, 1 nhánh gừng

Gia vị: Muối và hạt tiêu vừa đủ

Cách làm món bò bít tết

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 2cm là được. Dùng búa chuyên dụng đập vào miếng thịt giúp cho thịt bò mềm hơn trước khi chế biến.

Bước 2: Sau khi đã làm mềm thịt bò bạn hãy ướp với nước tỏi và gừng để khi chiên thịt bò tỏi và gừng không bị cháy khét. Bạn có thể rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò. Tiếp đên ướp thịt bò với gia vị mắm muối trong vòng 30 phút

Bước 3: Với  phần khoai tây được chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm khô, trứng ốp chín tới.

Bước 4: Với tỏi bạn hãy bóc vỏ rồi thái thành các lát mỏng. Tiếp đó, bạn hãy đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu là được. Rồi sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát nhỏ.

thit bo bit tet

Bước 5: Bạn hãy đun nóng chảo rồi bỏ một chút dầu vào và để thịt bò vào. Cho thịt bò vào, chiên thịt trong vòng 2 phút. Tiếp đó, bạn hãy lật thịt và nấu thêm trong 2 phút là được.

Tiếp đó bạn hãy lấy hỗn hợp nước chanh và rượu vàng tưới một lớp lên thịt bò rồi cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên và tỏi chiên mà bạn thích.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.