1. Táo
Đối với táo, để miếng táo giữ màu tươi ngon, nên cho táo đã gọt vào trong một cái bát. Trộn một thìa nước cốt chanh vào một ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1. (Tùy vào số lượng táo cần bảo quản mà điều chỉnh lượng nước chanh hợp lý và luôn đảm bảo hỗn hợp nước chanh đủ ngập lượng táo). Đổ hỗn hợp nước chanh vào âu trái cây, ngâm trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt táo ra, để ráo.
2. Bơ
Bơ sau khi cắt và muốn bảo quản được lâu, nên nhỏ vài giọt chanh lên đó.
Cách bảo quản rau củ quả tươi sau khi đã gọt, bổ3. Đu đủ
Để giữ những miếng đu đủ tươi, hãy bọc chúng trong giấy gói thực phẩm.
Trong trường hợp bổ ngang đu đủ ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh là được.
4. Dưa hấu
Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa đóng nắp để cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.
5. Dứa
Những miếng dứa có thể được giữ tươi trong nhiều ngày nếu bạn cất trong một hộp nhựa đậy kín.
6. Chanh
Sau khi cắt chanh, để giữ chanh tươi, cho nó vào túi bóng và buộc chặt lại.
7. Bắp chuối hay chuối xanh
Bắp chuối hay chuối xanh thường hay bị thâm đen vì nhựa. Để bảo quản 2 loại này, hãy ngâm chúng vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm.
8. Khoai tây, khoai lang
Giống như bắp chuối, khoai tây hay khoai lang cũng bị thâm đen sau khi gọt. Vì thế, hãy ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hoặc dấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.