​Các trung tâm Tiếng Anh tại Việt Nam sẽ được kiểm định và quản lý chất lượng chặt hơn

GD&TĐ - Diễn đàn Giáo dục thế giới EWF 2019 đã khép lại, đoàn Việt Nam đã có những ý kiến đóng góp cho sự  thành công của hội nghị. Đồng thời trong những chuyến công tác đến với các trường đại học, các tổ chức của Vương Quốc Anh đã có những biên bản ghi nhớ, thoả thuận và hợp tác được kí kết trong đó có nội dung quan trọng là Thỏa thuận Hợp tác được ký kết giữa Hội đồng Anh và Đề án ngoại ngữ quốc gia.
Buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia – Hội đồng Anh.
Buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia – Hội đồng Anh.

Bên lề Diễn đàn Giáo dục thế giới EFW 2019 tại Anh lần này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã thăm, làm việc với Đại học Cambridge, Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge, Nhà xuất bản Đại học Cambridge, chứng kiến lễ ký các văn bản hợp tác trong lĩnh vực khảo thí, xuất bản.

Phát biểu tại đây Bộ trưởng cũng chia sẻ những thông tin về chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam và những ưu tiên triển khai chương trình trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh tới việc dạy và học tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông mới và kỳ vọng của Việt Nam để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh.

​Các trung tâm Tiếng Anh tại Việt Nam sẽ được kiểm định và quản lý chất lượng chặt hơn ảnh 1

Bộ trưởng tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa Đề án ngoại ngữ quốc gia của Việt Nam với các trường đại học tại Anh sẽ tạo cơ hội cho người học Việt Nam tiếp cận cơ hội đào tạo tiếng Anh chất lượng cao, đồng thời giúp xây dựng được một đội ngũ cán bộ khảo thí chuyên sâu cho Việt Nam.

Bằng việc ký kết phụ lục thỏa thuận hợp tác với Đề án ngoại ngữ quốc gia, Hội đồng Anh, đơn vị đồng phụ trách với Tổ chức English UK về chương trình Accreditation UK, một chương trình đảm bảo chất lượng cho những đơn vị giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ tại Vương Quốc Anh với cam kết kết nối, hỗ trợ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn đảm bảo chất lượng dạy và học tiếng Anh và trong đó một phần quan trọng là đảm bảo quyền lợi của người học thông qua hoạt động kiểm định các trung tâm tiếng Anh.

​Các trung tâm Tiếng Anh tại Việt Nam sẽ được kiểm định và quản lý chất lượng chặt hơn ảnh 2
Không khí buổi lễ kí kết thoả thuận hợp tác giáo dục giữa Việt Nam- Anh. 

Bên cạnh đó, Hội đồng Anh và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia cam kết tìm kiếm các phương thức phát triển hợp tác trong các lĩnh vực nâng cao năng lực tiếng Anh và năng lực giảng dạy cho giáo viên phổ thông và giảng viên đại học, cao đẳng; Khảo thí và đánh giá tiếng Anh; Kiểm định và chuẩn hóa; và Tăng cường ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh. 

​Các trung tâm Tiếng Anh tại Việt Nam sẽ được kiểm định và quản lý chất lượng chặt hơn ảnh 3
 Bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh 

Song song với các đề xuất hoạt động hợp tác bao gồm hội thảo, trao đổi chuyên gia trong năm 2019, Hội đồng Anh và các đối tác của Anh cũng đã lắng nghe các nhu cầu của Việt Nam, đặc biệt về đào tạo giáo viên, việc ứng dụng công nghệ trong việc học và dạy ngoại ngữ – trong đó có ứng dụng học ngoại ngữ và nâng cao chuyên môn thường xuyên dùng trên điện thoại thông minh.

Đây là một trong những giải pháp hiệu quả cho quốc gia với gần 84% người sử dụng điện thoại di động dùng điện thoại thông minh, hay việc áp dụng phương pháp blended learning – phương pháp học linh hoạt kết hợp học tại lớp và học trực tuyến -  trong công tác đào tạo nâng cao chuyên môn thường xuyên cho giáo viên ở các tỉnh,

Phát biểu bên lề buổi hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Giáo sư Phùng Xuân Nhạ và CEO Hội đồng Anh, Ngài Ciarán Devane, bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh: "Giáo dục vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Vương quốc Anh, thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa, góp phần vào quá trình quốc tế hóa giáo dục đại học tại Việt Nam thông qua việc trao đổi kinh nghiệm cũng như chuyên môn trong các lĩnh vực quan tâm chiến lược với Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

(Hợp tác Giáo dục đẩy mạnh kiểm định, quản lý chất lượng các trung tâm Tiếng Anh)

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.