Các thế hệ nhà giáo chung tay phát triển sự nghiệp Giáo dục

Các thế hệ nhà giáo chung tay phát triển sự nghiệp Giáo dục

(GD&TĐ) - Chiều nay (15/10), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã tiếp thân mật đoàn đại biểu gồm 100 nhà giáo tiêu biểu đến từ 12 tỉnh thành trong cả nước.

f
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu giáo chức.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục và thực hiện Nghị quyết T.Ư 8 khóa XI về Đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng bày tỏ sự phấn khởi khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, tạo cơ hội để các thế hệ nhà giáo các vùng, miền trên cả nước gặp gỡ, giao lưu và tham dự chuyến đi “Về nguồn với Bác Hồ” và giao lưu truyền thống “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ sự phấn khởi được đón đại diện các thế hệ nhà giáo tại “Ngôi nhà chung - Bộ GD&ĐT”. Bộ trưởng phát biểu: Giáo dục học sinh không gì tốt hơn là những tấm gương. Chính các thầy cô giáo là những tấm gương sáng trong học tập, lao động và trong cuộc sống,… góp phần quan trọng hình thành nhân cách học sinh.

Theo tinh thần đổi mới, cả xã hội sẽ tham gia giáo dục, dạy dỗ lớp trẻ. Nhà trường sẽ mở cửa và hòa vào xã hội. Chính vì thế, các thế hệ nhà giáo sẽ có vai trò quan trọng, đóng góp kinh nghiệm, kiến thức và uy tín để chung tay phát triển sự nghiệp chung.

Bộ trưởng mong muốn các thế hệ giáo chức sẽ hiểu và ủng hộ ngành, “cầm trịch” và định hướng dư luận hiểu đúng về chủ trương cải tổ giáo dục. Bởi có đồng thuận xã hội mới có cải cách và đổi mới thành công.

Thay mặt các nhà giáo, Hội trưởng Hội Cựu giáo chức Việt Nam - Giáo sư, Viện sĩ Phạm Minh Hạc cảm ơn Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã dành thời gian gặp gỡ đại diện các giáo viên tiêu biểu. Các thế hệ nhà giáo hứa sẽ đem hết sức lực, trí tuệ và tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà, như lời căn dặn của Bác Hồ.

Nhà giáo Thái Hồng Hảo (72 tuổi): Tôi may mắn được nghe, được chứng kiến sự quan tâm, dạy dỗ của Bác Hồ đối với học sinh. Đó không chỉ đơn giản là dạy học sinh kiến thức mà còn dạy các em trở thành một công dân tốt. Điều này đã được các thế hệ lãnh đạo ngành Giáo dục, các thế hệ nhà giáo thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

NGƯT Nguyễn Tùng Lâm - Hiệu trưởng trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội): Cuộc gặp gỡ hôm nay chính là một phần thưởng, sự động viên tinh thần lớn lao từ Bộ GD&ĐT đến mỗi nhà giáo.

Một số hình ảnh do PV báo Giáo dục và Thời đại ghi lại tại buổi gặp gỡ:

Các nhà giáo lão thành
Các nhà giáo lão thành lắng nghe chia sẻ từ lãnh đạo Bộ GD&ĐT
Nhà giáo chiến sĩ, NGƯT Nguyễn Xuân Đàm phát biểu tại buỗi gặp mặt
Nhà giáo chiến sĩ, NGƯT Nguyễn Xuân Đàm phát biểu tại buổi gặp mặt
Rạng rỡ gương mặt các giáo viên trẻ
Rạng rỡ gương mặt các giáo viên trẻ

Bảo Minh
 

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.