Các Sở GD&ĐT bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020

Các Sở GD&ĐT bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020

Ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết: Ngày 11/8, Sở bắt đầu kế hoạch chấm thi. Trong đó, Sở này có 2 ngày làm phách. Các cán bộ làm phách sẽ được cách ly cả hai quá trình làm phách và chấm thi.

Đối với môn thi tự luận, sở này dự kiến sẽ chấm trong 9 ngày, từ 12/8 đến 20/8. Với khoảng 18.300 thí sinh dự thi, Sở GD&ĐT Hưng Yên dự kiến huy động lực lượng chấm thi phù hợp.

Các bài thi trắc nghiệm Hưng Yên sẽ chấm thi trong 8 ngày, từ 13/8 đến ngày 20/8. Sở dự kiến sẽ công bố điểm cho thí sinh đúng kế hoạch. Hiện nay, công tác bảo mật, vận chuyển đề thi, bài thi được thực hiện theo đúng quy trình mà Bộ GD&ĐT hướng dẫn. Hưng Yên yêu cầu các điểm thi chuyển bài thi về nơi lưu giữ ngay sau khi kết thúc môn thi để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ông Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, từ ngày 11/8, Sở tiến hành công tác chấm thi. Theo đó, sẽ cố gắng hoàn thành và công bố điểm cho thí sinh ngày 27/8. Trong quá trình chấm thi, Sở sẽ tập trung để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc.

Sở GD&ĐT Hải Phòng phấn đấu 2 mục tiêu đảm bảo an toàn phòng chống dịch và minh bạch. Trong quá trình làm phách và chấm, các cán bộ được cách ly hoàn toàn. Đặc biệt trong quá trình chấm thi, đại diện PA03 của thành phố sẽ giám sát toàn bộ quy trình chấm thi.

Trước khi công bố kết quả sẽ chấm hai vòng lượt đi và vòng chấm phúc khảo. Trường hợp có thay đổi bất thường, sẽ rà soát sang vòng chấm thứ ba để có đối chứng vòng chấm đi/về nhằm đối sánh kết quả.

Ngày 11/8, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với sự tham dự của lãnh đạo Sở GD&ĐT, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh Hòa Bình cùng các cán bộ, công chức được điều động làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bà Bùi Thị Kim Tuyến- Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, công tác chấm thi được triển khai ngay từ ngày 11/8. Khu vực chấm thi bảo đảm an ninh, an toàn, có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày

Nơi chấm thi, chấm kiểm tra bài thi tự luận và nơi bảo quản bài thi tự luận được bố trí gần nhau; bài thi trắc nghiệm được lưu trữ tại phòng xử lý và chấm bài thi trắc nghiệm hoặc được lưu trữ tại phòng chứa bài thi riêng biệt.

Ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đã chỉ đạo các địa phương về chuẩn bị những điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho công tác chấm thi, tất cả đã hoàn tất.

Trong đó, địa điểm lưu trữ bài thi của hội đồng thi là khâu vô cùng quan trọng và được các địa phương chuẩn bị khá kỹ lưỡng, cả về an toàn và an ninh. Các địa phương cũng đã chuẩn bị các địa điểm làm phách để đảm bảo yêu cầu cách ly theo quy chế. Các vùng chấm thi tự luận đảm bảo yêu cầu tổ chức chấm thi 2 vòng độc lập.

Bộ GD&ĐT đã gửi phầm mềm chấm thi trắc nghiệm về các đơn vị từ sớm, các thiết bị máy quét, máy tính phục vụ cho chấm thi được lắp đặt. Bộ GD&ĐT cũng có bộ phận thường trực về kỹ thuật để hỗ trợ các địa phương trong quá trình chấm thi.

Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.