Các nước NATO sẽ phát triển các phương tiện không người lái dưới biển

GD&TĐ - Thủ trưởng các cơ quan quân sự của 13 nước NATO đã ký một thỏa thuận tại cuộc họp Bộ trưởng ở Brussels để tập hợp nguồn nhân lực và kỹ thuật để phát triển các thiết bị không người lái dưới biển.
Các nước NATO sẽ phát triển các phương tiện không người lái dưới biển

Theo đó các nước Hoa Kỳ, Đức, Anh, Bỉ, Đan Mạch, Na Uy, Ý, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã đồng ý tham gia dự án.

Trong thỏa thuận cũng lưu ý chung rằng việc phát triển phương tiện không người lái dưới biển nhằm mục đích giải quyết các nhiệm vụ như: theo dõi tàu ngầm của địch, phát hiện và dọn sạch mìn, theo dõi tình hình trên biển.

Các quốc gia thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương có kinh nghiệm từ sử dụng các phương tiện không người lái trên không. Và kinh nghiệm này đã giúp họ chuẩn bị tốt hơn các giải pháp cho các nhiệm vụ phát sinh tương tự trong lĩnh vực đại dương, tuyên bố chung của Bộ cho biết sau cuộc họp.

Trước đó vào mùa xuân năm nay trong Thông điệp gửi Hội đồng liên bang, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga đã chế tạo được tàu ngầm không người lái, có khả năng di chuyển với tốc độ cao ở độ sâu lớn, tầm hoạt động xuyên lục địa.

Theo lời Tổng thống, các hệ thống tàu ngầm này có thể được trang bị vũ khí thông thường và vũ khí hạt nhân, cho phép chúng tiêu diệt nhiều mục tiêu khác nhau (thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau).

Theo Topwar.ru
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.