Các nhà khoa học lí giải tại sao sư tử biển lại cắn gấu váy lôi bé gái xuống nước

Cảnh tượng con sư tử biển to lớn nhoài nửa người lên khỏi mặt nước cắn gấu váy bé gái lôi xuống biển thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.
Các nhà khoa học lí giải tại sao sư tử biển lại cắn gấu váy lôi bé gái xuống nước

Trong video đăng hôm qua trên YouTube, một con sư tử biển đực ở bến cảng thuộc British Columbia (Canada) nhảy lên khỏi mặt nước và kéo bé gái ngã ngửa ra sau. Cô bé đang ngồi ở rìa bến cảng cùng với một số người thân trong gia đình. Một số người thậm chí đang ném thức ăn cho con sư tử biển.

Trong lúc không ai chú ý, con vật to lớn lao vọt về phía bé gái ngồi sát mép nước, ngoạm góc váy và lôi tuột cô bé xuống nước. Nó biến mất sau đó trong khi ông nội cô bé vội nhảy xuống theo và đưa em lên bờ an toàn.

Với chiều dài hơn 2,1 mét, con vật nhiều khả năng thuộc loài sư tử biển California, động vật bản xứ ở British Columbia. Loài sư tử biển này có thể nặng gần 390 kg. Chúng chủ yếu ăn động vật nhỏ như cá, mực và động vật hai mảnh. Loài sư tử biển Stellers lớn hơn cũng sinh sống phổ biến trong khu vực.

Theo các chuyên gia, con sư tử biển nhảy lên bến cảng không phải để tấn công bé gái mà nhằm tìm kiếm nhiều thức ăn hơn từ những người đang đứng xung quanh.

Con sư tử biển bất ngờ kéo bé gái xuống nước

Sư tử biển cũng có bản tính rất tò mò, thường lượn vòng tròn xung quanh và xem xét những thợ lặn bơi vào lãnh thổ của chúng. Tuy nhiên, chúng hiếm khi tỏ ra hung dữ và thường có thái độ hiếu kỳ đối với con người.

Tuy nhiên, dù con sư tử biển không cố ý gây hại, bé gái vẫn có thể bị thương nặng. Việc cho động vật hoang dã thức ăn thường đi kèm rủi ro lớn và để lại tác động lâu dài lên động vật.

George Burgess, giám đốc Chương trình nghiên cứu cá mập Florida, cho biết hành động cho động vật ăn có thể dạy chúng đánh đồng con người với nguồn thức ăn miễn phí.

Theo VnExpress