Các nhà dự báo thời tiết kêu gọi chuẩn bị cho mùa đông lạnh nhất thế kỷ

GD&TĐ - Lý do của việc trên là Trái đất của chúng ta đang bước vào một chu kỳ thời tiết mới và như vậy châu Âu sẽ đối mặt với mùa đông lạnh nhất trong 100  năm năm nay.  
Các nhà dự báo thời tiết kêu gọi chuẩn bị cho mùa đông lạnh nhất thế kỷ

Dự báo ở Ireland trong những ngày tới, nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C – đây là hiện tượng khá lạ lùng ở khu vực này trong tháng 9.

Các nhà khoa học Anh cho biết mùa đông tới sẽ rất khắc nghiệt và có nhiều tuyết rơi. Bên cạnh đó, trong mùa đông này, hoạt động của mặt trời sẽ giảm xuống. Điều này đã từng xảy ra vào những năm 50 của thế kỷ trước.

Đặc biệt, một số nơi ở châu Á sẽ có tuyết rơi và đây là hiện tượng rất hiếm xảy ra.

Nhà dự báo thời tiết nổi tiếng nước Anh James Madden thúc giục tất cả người dân châu Âu hãy tận hưởng những ngày tháng 9 ấm áp. Thực tế, kể từ tháng 10 năm nay, họ sẽ đón nhận “mùa thu muộn” với mưa, gió mạnh và nhiệt độ thấp.

Các gia đình châu Âu được khuyên chuẩn bị quần áo ấm và gia cố nhà cửa để có khả năng giữ nhiệt tốt hơn vì mùa đông năm nay sẽ kéo dài.

Được biết, đầu tuần này, mùa đông đã tới sớm ở khu vực Sverdlovsk của Nga và nhiệt độ ở đây đã xuống dưới 0 độ.

Theo Planety Novosti
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.