Các mẫu xét nghiệm tại Trường Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 1

GD&TĐ - Tối 31/1, Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) Nguyễn Anh Tuấn xác nhận, xét nghiệm lần đầu với GV, HS, PHHS đang cách ly ở Trường Tiểu học Xuân Phương cho kết quả âm tính với Covid-19.
Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương.
Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương.

Ông Tuấn cho biết, trong sáng 31/1, toàn bộ 68 GV, HS và 47 phụ huynh đang cách ly tập trung tại Trường TH Xuân Phương được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính lần 1.

Một vài hôm nữa, cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành xét nghiệm lần 2 đối với những người này. Hàng ngày, việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho họ được tiến hành nghiêm ngặt theo qui định phòng dịch.

Trong chiều 31/1, ngành Y tế cũng đã tiến hành xét nghiệm đợt 2 cho 1500 GV, HS của Trường Tiểu học Xuân Phương đang tự cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm sẽ có vào sáng 1/2.

Đến thời điểm này, GV, HS, PHHS đã yên tâm cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương bởi sự quan tâm và chuẩn bị chu đáo, đầy đủ điều kiện sinh hoạt cũng như phòng dịch của các lực lượng chức năng và nhà trường.

Trước đó, đêm 30/1, sau khi nhận được thông tin một học sinh lớp 3E của Trường Tiểu học Xuân Phương từ diện F1 (có bố mắc Covid-19) đã dương tính với virus và trở thành F0, quận Nam Từ Liêm đã thành lập điểm cách ly tập trung tại trường; thực hiện cách ly với 57 học sinh, 11 giáo viên diện F1 và 47 phụ huynh theo trông con, thời gian cách ly từ ngày 30/1 đến 20/2. Toàn bộ GV, HS còn lại nghỉ dạy, học và tự cách ly tại nhà.

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.