Các địa phương bắt tay ngay vào công tác chấm thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Ngay sau khi kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia 2018, nhiều địa phương bắt tay ngay vào công tác chấm thi đảm bảo đúng quy trình, tiến độ và kế hoạch đề ra.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Tại Hà Nam, theo Giám đốc Sở GD&ĐT Đinh Thị Lụa, chiều nay (28/6) Sở triệu tập các giáo viên chấm thi để phổ biến quy chế và bảng điểm cho giám thị chấm thi. Từ ngày 29/6, công tác chấm thi bắt đầu được tiến hành.

Theo đó, Sở sẽ triệu tập 300 giáo viên để chấm bài thi tự luận môn Ngữ văn và bố trí các máy móc để chấm bài trắc nghiệm. Các Phiếu trả lời trắc nghiệm (bài làm của thí sinh) đều được chấm bằng máy.

Bà Đinh Thị Lụa - cho biết: "Sở sẽ bố trí 2 địa điểm chấm thi riêng, bao gồm: Chấm bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận.

Việc chấm bài thi tự luận sẽ được đánh phách 1 vòng và cách ly phách tuyệt đối, đánh phách một vòng.

Đối với chấm thi trắc nghiệm chúng tôi cũng bố trí địa điểm và thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn từ quy trình quét bài trắc nghiệm, xử lý, chấm thi và báo cáo theo hướng dẫn chi tiết của Cục Quản lý chất lượng".

Tại Hưng Yên, sau mỗi buổi thi, bài đều được nộp về Sở GD&ĐT; do đó ngay trong chiều 28/6, công tác chuẩn bị chấm thi sẽ được tiến hành và sáng ngày 29/6 việc chấm thi sẽ được bắt đầu.

Riêng đối với chấm thi trắc nghiệm, Sở sẽ cử bộ phận giám sát chấm bài trắc nghiệm, ngoài các thành phần theo hướng dẫn, sẽ có lực lượng công an thực hiện giám sát trực tiếp, liên tục các hoạt động của Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm.

Mọi công tác sẽ được theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng quy chế.

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

GD&TĐ - Theo giới quân sự phương Tây, sau khi kiểm soát Bakhmut, Nga có thể tiếp tục đánh thị trấn quan trọng Chasovy Yar ở phía tây Bakhmut.