Các chuyên gia Mỹ bác bỏ thuyết âm mưu về nguồn gốc COVID-19

Các chuyên gia Mỹ bác bỏ thuyết âm mưu về nguồn gốc COVID-19

Theo Tân Hoa xã, nhà dịch tễ học hàng đầu của Mỹ tại Đại học California, Berkeley (UC Berkeley), ông Arthur Reingold nhận định rằng chủng mới của virus corona (COVID-19) "truyền tự nhiên từ động vật sang người" chứ không phải được tạo ra trong một số nghiên cứu vũ khí sinh học", bác bỏ thuyết âm mưu về nguồn gốc cuat virus này để ủng hộ các chuyên gia y tế Trung Quốc.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, ông Reingold nhấn mạnh: "Tôi bác bỏ lý thuyết đó. Dựa trên những gì chúng tôi biết, nhiều khả năng đó là thứ bắt nguồn từ động vật và sau đó lây truyền sang người, giống như trường hợp SARS (Hội chứng viêm đường hô hấp cấp) và MERS (Hội chứng hô hấp Trung Đông).

Tôi thực sự không nghĩ rằng virus (nCoV) được tạo ra trong một số nghiên cứu vũ khí sinh học. Tôi nghĩ rằng nó truyền tự nhiên từ động vật sang người."

Ông William Schaffner, Giám đốc y tế thuộc Quỹ quốc gia về bệnh truyền nhiễm, một tổ chức có trụ sở tại Washington, cũng có ý kiến tương tự.

Kể từ khi bùng phát nCoV gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), một số chính trị gia Mỹ đã lan truyền tin đồn về virus này.

Thượng nghị sỹ Tom Cotton gần đây cho rằng nCoV có thể đã được tạo ra trong phòng thí nghiệm sinh học ở Trung Quốc.

Theo vietnamplus.vn

Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?