Các căn cứ quân sự Syria đang hứng chịu không kích dữ dội

GD&TĐ - Theo các nguồn tin, những tiếng nổ đã vang lên ở khu vực thủ đô Damascus của Syria khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố đã ra lệnh “tiến hành các đợt tấn công chính xác vào Syria”.

Tên lửa trên bầu trời Damascus, Syria
Tên lửa trên bầu trời Damascus, Syria

Nhiều nguồn tin chưa xác định cho biết các cơ sở quân sự của Syria đã bị các cuộc không kích của Mỹ, Anh, Pháp tấn công. Cơ quan quan sát nhân quyền Syria nói rằng một trung tâm nghiên cứu cũng đã trở thành nạn nhân – hãng tin Reuters cho biết.

Nhiều công dân mạng cho biết nghe thấy “những tiếng nổ lớn”.

Theo Reuters, truyền hình Syria TV cho biết các đợt không kích đang nhằm vào Damascus và các khu vực xung quanh. Quân đội Syria đang phản ứng với các đợt không kích này bằng vũ khí chống máy bay.

Các quan chức Mỹ nói với các phóng viên rằng đợt không kích có sự tham gia của tên lửa hành trình Tamahawk, loại tên lửa mà Mỹ đã từng bắn ở Syria để phản ứng với vụ tấn công hóa học ở Khan Shaykhun ngày 7/4/2017.

Hình ảnh tên lửa phòng không Syria bắn về phía tên lửa Tomahawk

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Già A Jar ngồi chép, dịch sử thi trong căn nhà nhỏ ở làng Plei Don.

Khúc sử thi giữa đại ngàn

GD&TĐ - Giữa nhịp sống hiện đại len sâu vào từng buôn làng, những lời kể Hơ’mon - sử thi của người Ba Na nhánh Rơ Ngao vẫn âm ỉ cháy.

Nhiều người trẻ đang coi trí tuệ nhân tạo tương tác (AI) như “bác sĩ tâm lý” để bộc lộ những âu lo. (Ảnh: ITN).

Nguy cơ tiềm ẩn khi tâm sự với AI

GD&TĐ - Từ nhiều hành động hàng ngày người trẻ ngày nay, chúng ta có thể thấy họ đang coi AI như “bác sĩ tâm lý” để bộc lộ những âu lo.