Cả trăm người Trung Quốc đổ xô ra đường để “nhặt vàng“

Sáng 26/8, tại một ngã tư ở huyện Miễn, thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, cả trăm người dân cắm cúi nhặt những hạt mà họ cho là vàng.
(Nguồn: hsw.cn)
(Nguồn: hsw.cn)
Tuy nhiên, thứ mà người dân ở đây đang nhặt lại không phải vàng mà chỉ là bột lưu huỳnh rơi rải rác trên mặt đường.

Khoảng 4 giờ chiều, mọi hoạt động giao thông tại khu vực ngã tư đã trở lại bình thường nhưng trên mặt đường vẫn lấp lánh những tia sáng nhỏ.

Một người dân sống ở khu vực này cho biết từ 6 giờ sáng cô ấy đã chứng kiến có người đến đây nhặt những hạt li ti trên mặt đường. Ban đầu chỉ có vài người, sau đó càng lúc càng đông.

Cảnh sát cho biết người dân "nhặt vàng" từ 6 giờ sáng kéo dài đến 2 giờ chiều gây ách tắc giao thông. Mặc dù họ đã nói rất rõ ràng đó chỉ là bột lưu huỳnh, không phải vàng nhưng dòng người đổ đến nhặt mỗi lúc một đông.

Một nhân viên của công ty vận chuyển nói: "Tối 25/8, chúng tôi đảm nhận vận chuyển bột lưu huỳnh cho một công ty khai thác quặng. Khi đi qua đây, một phần đã rơi xuống đường."

Một người chủ cửa hàng ở ngã tư cho biết ông đã cố gắng thuyết phục người dân rằng đó không phải hạt vàng, tuy nhiên, mọi nỗ lực của ông đều không thành. Thậm chí, một số người còn gọi điện cho người thân mang túi ra để thu gom được nhiều hạt vàng hơn nữa./.

Những hạt li ti được cho là vàng. (Nguồn: hsw.cn)
Theo Vietnamplus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ