Nguyên liệu làm món cà tím xào đậu đũa
- 100g đậu đũa tước bỏ phần xơ, cắt thành đoạn dài 4-5cm
- 2 quả cà tím, bổ làm tư
- 4 tép tỏi băm
- 2 quả ớt tươi (nếu thích ăn cay)
- Hành lá
- Nước tương đậu nành
- Dầu ăn
- Muối
món cà tím xào đậu đũa
- Cà tím sau khi bổ thành khúc ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Cho cà tím vào xào cho đến khi cà mềm. Cho cà ra đĩa riêng.
- Vẫn dùng chảo vừa xào cà để tiếp tục xào đậu đũa cho đến khi đậu chín (khoảng 4-6 phút).
- Đậu đũa chín, cho cà tím vào lại và tiếp tục đảo đều. Rưới nước sốt đậu nành cùng chút muối vừa miệng ăn. Cho tỏi băm, ớt, hành lá vào đảo cùng trong 1 phút rồi tắt bếp.
Món cà tím xào đậu đũa ăn ngay khi nóng cùng cơm để cảm nhận được vị ngọt từ cà tím và giòn của đậu đũa.
Bạn chỉ mất 10 phút để thực hiện món ăn thơm ngon này.
Chúc các bạn thành công!