Nguyên liệu:
+ Cá rô phi: 400gr
+ Ớt tươi, tỏi tươi
+ Nước mắm ngon
+ Hạt nêm
+ Đường
+ Giấm
+ Lá thìa là
Cách làm:
Bước 1: Cá rô phi làm sạch, lọc bỏ xương, rửa với giấm và muối cho bớt tanh, để ráo.
Bước 2: Cá rô phi cắt thành miếng vừa ăn, ướp với xíu hạt nêm cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, sau đó thả cá vào chiên vàng giòn thì gắp ra đĩa riêng. Nếu muốn cá có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể trộn cá với xíu bột nghệ nhé!
Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm cay theo công thức: 3 thìa nước mắm + 1 thìa đường + ớt băm + tỏi băm + 0,5 thìa giấm, hòa tan vào nhau.
Bước 5: Vẫn sử dụng chảo đó, cho mắm cay vào khi chảo nóng, đun sôi thì thả cá chiên vào, đảo nhẹ tay vì thịt cá dễ nát.
Giữ lửa ở mức nhỏ để om cá liu riu, đến khi cá cạn và sốt bám đều cá thì cho lá thìa là cắt nhỏ vào, tắt bếp.
Cho cá ra đĩa, ăn ngay cá khi còn nóng là ngon nhất.
Cá rô phi chiên mắm cay giòn rụm, bùi thơm, ngấm sốt mắm cay, là món ngon và lạ miệng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Chúc các bạn thành công với cách làm món cá rô phi chiên mắm cay. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!