Cả nước đã tiêm hơn 24 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

GD&TĐ - Thông tin cập nhật mới nhất trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tính đến 14h30 chiều 8/9 cho biết, tính đến nay cả nước đã tiêm được hơn 24 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên toàn quốc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thống kê trên cổng thông tin tiêm chủng vắc xin Covid-19 đến 14h30 chiều 8/9 đã có 24.117.971 liều vắc xin Covid-19 được tiêm chủng trên cả nước.

Cũng theo thống kê này, có 7.230.737 đối tượng đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Số liều vắc xin đã được tiêm hôm 7/9 là 922.971 mũi.

Cả nước đã tiêm hơn 24 triệu liều vắc xin phòng Covid-19  ảnh 1

Trong đó, tính theo số mũi tiêm/số vắc xin phân bổ theo quyết định, có 10 địa phương tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhanh nhất cả nước gồm: Bình Phước, Bắc Giang, Đồng Tháp, Quảng Ninh, Vĩnh Long, Cà Mau, Bắc Ninh, Yên Bái, Lâm Đồng, Ninh Thuận. Số mũi tiêm thực tế có thể nhiều hơn số liều vắc xin phân bổ.

Tính theo số mũi tiêm/số vắc xin phân bổ theo quyết định, có 10 địa phương có tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 thấp nhất cả nước gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thái Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Nghệ An, Gia Lai.

Trong những địa phương có tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 thấp nhất cả nước trên, hiện một số tỉnh có diễn biến dịch phức tạp như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai,...

Cả nước đã tiêm hơn 24 triệu liều vắc xin phòng Covid-19  ảnh 2

Theo lưu ý của Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, tỷ lệ tiêm tại một số tỉnh có thể thấp do chưa nhận đủ vắc xin theo quyết định phân bổ.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp cận khoảng 33 triệu liều vắc xin Covid-19 từ các nguồn khác nhau.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 31/8/2021, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An đã được phân bổ lượng vắc xin đảm bảo bao phủ 100% mũi 1 cho những người từ 18 tuổi trở lên tại từng địa phương.

Mới đây, Bộ Y tế cũng đã có công điện gửi Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, tỉnh Bình Dương, Long An và Đồng Nai về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Minh Vũ, vắc xin Covid-19 nhập về trong tháng 9, tháng 10 sẽ càng ngày nhiều. Cụ thể, sẽ có khoảng hơn 30 triệu liều vắc xin sẽ về nước.

Khi thời tiết quá nóng, cần tránh để trẻ tiếp xúc với ánh nắng.

Thời điểm da trẻ dễ bị tấn công

Trong mùa hè, các bệnh da liễu như rôm sảy, mày đay, mẩn ngứa… thường xuất hiện nhiều ở trẻ. Do đó, việc tắm gội sạch sẽ và bảo vệ làn da trẻ cần được chú ý nhiều hơn.
Nhiều cán bộ, nhân viên y tế tại Gia Lai nghỉ việc.

Gia Lai: Hàng trăm bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc

GD&TĐ - Chỉ trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 tỉnh Gia Lai có hơn 100 bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc. Do đó, ngành Y tế đang có những kiến nghị, đề xuất để cán bộ y tế yên tâm công tác.
Người dân cần đi khám ngay khi có triệu chứng sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết bùng phát mạnh: Do chủ quan, lơ là

GD&TĐ - Nguyên nhân dịch sốt xuất huyết bùng phát được cho là do người dân còn chủ quan, lơ là. Bên cạnh đó, sau dịch Covid-19, sức đề kháng của người dân giảm, dễ bị tấn công bởi các virus gây bệnh.
Bệnh nhân ADHD cho thấy mức năng lượng ERG tổng thể cao.

Phân biệt tự kỷ và ADHD nhờ kiểm tra mắt

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu cho biết đã xác định được những dấu ấn sinh học, có thể cho phép chẩn đoán, phân biệt tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) bằng một bài kiểm tra mắt đơn giản.
Dị tật dính ngón tay chân ở trẻ.

Phát hiện 3 đột biến gene gây dính ngón ở trẻ

GD&TĐ - TS Nguyễn Thy Ngọc, giảng viên khoa Khoa học Sự sống, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và cộng sự đã phát hiện ba đột biến gene mới gây dị tật dính ngón tay ở trẻ…
Bức tranh mô tả cảnh tiêm chủng ở Anh vào năm 1802.

Nguồn gốc tiêm chủng

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 khiến tiêm chủng trở thành chủ đề nóng trên thế giới. Không phải mới đây, mà chủng ngừa đã có lịch sử lâu đời với nhiều điều thú vị.