Cả nước đã tiêm được hơn 84 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

GD&TĐ - Thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho thấy, đến 14h ngày 1/11 cả nước đã tiêm trên 84 triệu liều vắc xin.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thống kê, đến 15h ngày 3/11, cả nước đã tiêm 84,215,474 liều vắc xin phòng Covid-19.

Đến hết ngày 31/10/2021 đã phân bổ khoảng 109 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Trong thời gian qua cùng với việc nỗ lực để tiếp cận các nguồn vắc xin phòng Covid-19 cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, ngành y tế đã liên tục có các văn bản đốc thúc các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, nhanh chóng bao phủ mũi 1 và tiến hành tiêm mũi 2.

Cùng đó, tại các hội nghị, cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế đã rất quyết liệt yêu cầu các địa phương phải nhanh chóng đẩy nhanh tốc độ tiêm và nêu rõ nếu địa phương nào tiêm chậm, không đảm bảo tiến độ, sẽ điều chuyển vắc xin cho địa phương khác.

Có 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vắc xin cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 95%; có 9 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ đủ 02 mũi vắc xin cho dân số từ 18 tuổi trở lên đạt trên 50%.

Riêng 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã tiêm được 38,2 triệu liều vắc xin (chiếm 46,6% cả nước); tỷ lệ tiêm ít nhất 01 liều vắc xin là 91% và tỷ lệ đủ 02 liều vắc xin là 46% dân số từ 18 tuổi trở lên.

về tiêm chủng vắc xin Covid-19, mới đây, Bộ Y tế cho biết từ nay đến cuối năm 2021, lượng vắc xin phòng Covid-19 sẽ về nhiều, do đó các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để tăng tốc tiêm chủng nhằm tăng nhanh diện bao phủ vắc xin, kiểm soát tình hình dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng bao phủ vắc xin mũi 1 và bao phủ vắc xin cho người từ 65 tuổi và từ 50 tuổi để bảo vệ đối tượng này trước nguy cơ dịch bệnh.

Yêu cầu các cơ sở tiêm chủng sử dụng ứng dụng nền tảng Sổ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng; cập nhật, hoàn thiện ứng dụng PC-Covid, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin của người dân.

Đến trưa 1-11, Việt Nam đã tiêm chủng hơn 82 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó khoảng 24,5 triệu người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin. Tỉ lệ tiêm ít nhất 1 liều vắc xin là 78,5% và tỉ lệ tiêm đủ 2 liều vắc xin là hơn 33,1% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.