Cà Mau tỷ lệ thí sinh thi thử tốt nghiệp đỗ 96,01%

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cà Mau có thí sinh thi thử đỗ tốt nghiệp đạt 96,01%, giảm 0,47% so với năm 2023. Có 1 đơn vị có thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ 100%.

Thí sinh Cà Mau tham gia Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT 2024.
Thí sinh Cà Mau tham gia Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT 2024.

Ngày 21/5, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau có báo cáo kết quả Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Cà Mau diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12/5 có tổng số thí sinh dự thi 9.761/9.791 số thí sinh đăng ký (vắng 30 thí sinh). Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chung cả tỉnh là 96,01%, giảm 0,47% so với năm 2023.
Có 1 đơn vị có thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ 100% là Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau).

Theo đánh giá của ngành chức năng, có 6/9 bài thi/môn thi tỉ lệ điểm trung bình tăng so với năm 2023. Tuy nhiên bài thi có điểm liệt và điểm dưới 5,0 còn nhiều, đặc biệt là bài thi môn Tiếng Anh và Lịch sử. Kết quả của các bài thi/môn thi: Hóa học, Lịch sử và Địa lý thấp so với năm 2023. Vẫn còn 11 đơn vị có tỉ lệ tốt nghiệp thấp hơn tỉ lệ chung cả tỉnh.

Vẫn còn nhiều thí sinh tham gia Kỳ thi thử có bài thi bị điểm liệt và dưới 5 điểm.

Vẫn còn nhiều thí sinh tham gia Kỳ thi thử có bài thi bị điểm liệt và dưới 5 điểm.

Kỳ thi thử là một kênh để kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh/học viên, biết được khả năng đáp ứng của các em đối với đề thi chính thức. Cả giáo viên và học sinh/học viên đều rút ra được những bài học quý báu để điều chỉnh việc dạy và học trong giai đoạn tiếp theo, sao cho đạt được kết quả cao nhất.
Kỳ thi là một lần tập dượt có chất lượng cho những người làm công tác coi thi, chấm thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Học sinh/học viên được làm quen, cọ xát với không khí trường thi, thực hiện giờ giấc theo lịch thi, việc chấp hành Quy chế thi... để các em không bị bỡ ngỡ khi bước vào Kỳ thi chính thức.

Điểm thi Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau).

Điểm thi Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau).

Sau khi có kết quả Kỳ thi thử, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị, trường học thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; kịp thời hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi (nhất là đối với những đơn vị được chọn đặt Điểm thi, Ban Chấm thi…). Chỉ đạo thực hiện tốt chương trình ôn tập, ôn luyện; tổ chức rút kinh nghiệm nhằm giúp học sinh/học viên ôn luyện sát kiến thức, có kỹ năng làm bài thi.

Đối với các đơn vị, trường học, tổ chức rút kinh nghiệm cấp trường về kết quả Kỳ thi thử năm 2024 trong lãnh đạo, giáo viên, nhân viên; đồng thời tổ chức sửa bài, rút kinh nghiệm cho học sinh/học viên trong việc làm bài thi và thực hiện Quy chế thi. Tiếp tục ôn tập thi tốt nghiệp cho học sinh/học viên giai đoạn tiếp theo.
Đặc biệt quan tâm, lưu ý, giúp đỡ những học sinh/học viên học lực yếu, có nguy cơ rớt tốt nghiệp; tổ chức phân luồng đối tượng học sinh/học viên để ôn tập; tìm giải pháp chống điểm liệt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Áp lực rất lớn

GD&TĐ - Số liệu thống kê của Bộ KH&ĐT cho thấy, đến hết tháng 5, giải ngân vốn đầu tư công ước đạt hơn 148.284 tỷ đồng...