Cà Mau: Thí sinh bị tai nạn giao thông trước giờ thi môn Toán

GD&TĐ - Ngày 25/6, sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn vào sáng cùng ngày, trên đường được mẹ đưa về nhà, 1 thí sinh nữ ở huyện Thới Bình (Cà Mau) không may bị TNGT phải nhập viện cấp cứu.
Em Nguyễn Hồng Nhi, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn (Thới Bình) đang bó chân màu trắng
Em Nguyễn Hồng Nhi, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn (Thới Bình) đang bó chân màu trắng

Nhờ được giúp đỡ và cứu chữa kịp thời nên Hồng Nhi tiếp tục đến điểm thi Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình) tiếp tục thi môn Toán. Kết thúc buổi thi chiều nay, em Nhi bị choáng các tình nguyện viên dùng xe lăn để nhập viện trở lại.

Cùng tại điểm thi huyện Thới Bình, có em Lương Ngọc Toại, là bạn thân, cùng bạn học trong lớp, nhưng chẳng may vừa bị tai nạn giao thông vào tuần trước trên đường đi học về, nguyên nhân là do tránh chó băng qua đường.

Em Toại được các tình nguyện viên đưa xe lăn đến trường thi như bạn Nhi.

Về môn Toán diễn ra trong chiều nay tại Cà Mau, thí sinh vẫn tự tin làm bài. Em Nguyễn Ý Nhi, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn cho biết, môn Toán có lẽ em sẽ được 6 đến 7 điểm, từ câu 1 đến câu 20 em làm được hết, khó nhất là từ câu 40 trở về cuối. Em Trương Thùy Chọn, Trường THPT Thới Bình cho biết thêm, có thể em sẽ được 7- 8 điểm, từ câu 1 đến câu 35 em làm tốt; em Huỳnh Ngọc Tuyền ( Trường THPT Thới Bình), môn Toán sẽ được 7 điểm, còn môn Ngữ văn số điễm có thể sẽ tương đương với môn Toán.

Toàn tỉnh, có 51 thí sinh vắng thi môn Toán vào buổi chiều nay.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...