Cà Mau: Sắp xếp trường, lớp và giáo viên trước thềm năm học mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân làm việc với Sở GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan về việc sắp xếp trường, lớp và giáo viên trước thềm năm học mới
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân làm việc với Sở GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan về việc sắp xếp trường, lớp và giáo viên trước thềm năm học mới

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh vừa được tổ chức, Sở GD&ĐT Cà Mau đã báo cáo tình hình sắp xếp trường, lớp, nhất là các điểm lẻ và giáo viên hợp đồng. Báo cáo này nhằm thực hiện Thông báo kết luận ngày 18/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh và Thông báo ngày 18/6/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc rà soát, sắp xếp trường lớp, giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo này, đối với khối trực thuộc Sở GD&ĐT, việc sắp xếp theo sĩ số 42/45 học sinh/1 lớp, được UBND tỉnh đồng thuận. Riêng đối với khối trực thuộc các huyện, thành phố, sĩ số 33/35 học sinh/1 lớp ở cấp tiểu học còn nhiều khó khăn, nhất là các điểm lẻ nơi vùng sâu, vùng xa và đối với các phòng có diện tích không đảm bảo.

Việc Sở GD&ĐT cùng với lãnh đạo các huyện, thành phố báo cáo thực trạng trường lớp, học sinh và giáo viên đầu năm học mới là việc làm khẩn trương để thông báo giải quyết các trường hợp giáo viên hợp đồng.

Theo rà soát của tỉnh Cà Mau, thời gian qua, các trường trên địa bàn tỉnh đã tự ý hợp đồng với hàng loạt giáo viên mà chưa có sự đồng ý của tỉnh. Sau khi rà soát, hiện có 1.405 giáo viên thuộc diện này phải chấm dứt hợp đồng trước ngày 1/9/2018. Việc cắt hợp đồng giáo viên nói trên là thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Theo đó, sau khi rà soát, đơn vị nào giáo viên còn thiếu thì xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh cho hợp đồng lại. Như vậy, có những giáo viên vừa bị cắt nhưng được chủ trương của tỉnh sẽ được tiếp nhận lại.

Tuy nhiên, theo Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, mặc dù cắt hợp đồng với con số trên nhưng so với nhu cầu thực tế thì ngành Giáo dục tỉnh này vẫn còn thiếu nhiều giáo viên, nhất là bậc học Mầm non.

Theo đó, tổng biên chế được giao đối với ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau là 15.215 vị trí việc làm; trong khi đó, biên chế ngành Giáo dục hiện có là 14.893. Do đó, biên chế hiện có thấp hơn biên chế được giao 322 vị trí. Nếu so với Thông tư 06, Thông tư 16 của Bộ GD&ĐT thì ngành giáo dục Cà Mau còn thiếu đến 1.908 vị trí.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đề nghị các huyện, thành phố rà soát cụ thể để việc rà soát, sắp xếp trường lớp, giáo viên trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất vào đầu năm học 2018 - 2019.

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?