Cà Mau hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, tính đến thời điểm này, công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh đã hoàn thành.
Ông Vũ Ngọc Phước - Phó Trưởng đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT thông qua biên bản Thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Cà Mau
Ông Vũ Ngọc Phước - Phó Trưởng đoàn Thanh tra Bộ GD&ĐT thông qua biên bản Thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Cà Mau

Theo đó, Ban Chấm thi quét và chấm bài thi trắc nghiệm cụ thể như sau: Môn Toán có 9.240 bài; môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) 8.901 bài; Tổ hợp Khoa học tự nhiên 3.992 bài và Tổ hợp Khoa học xã hội 5.350 bài thi.

Đoàn công tác Thanh tra của Bộ GD&ĐT có mặt tại tỉnh Cà Mau khi kỳ thi vừa kết thúc. Công tác Thanh tra, trước kỳ thi (công tác chuẩn bị), công tác tổ chức chấm thi, công tác Thanh tra, kiểm tra, giám sát chấm thi được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Công tác đối chiếu về kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi, như: cơ sở vật chất, nhiệm vụ của từng ban, địa điểm thi và địa điểm chấm thi, công tác làm phách, khớp phách (hoàn phách) cùng các nội dung liên quan được thực hiện theo quy trình và nghiêm túc.

Công tác chấm chung được thực hiện, theo đó, chấm vòng 1, vòng 2 và vòng 3 đối với các trường hợp đặc biệt. Có khoảng 5% tổng số bài thi được tổ chức chấm kiểm tra theo quy định.

Công tác đối chứng giữa chữ ký của người coi thi và thí sinh đối với các bài thi, quy trình làm phách, camera an ninh, các lỗi kỹ thuật được đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT kiểm tra, hướng dẫn kịp thời. Các đĩa lưu trữ được đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT bàn giao theo quy chế.

Được biết, Hội đồng thi tỉnh Cà Mau có gần 9.300 thí sinh đăng ký dự thi, với 16 điểm thi đặt tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Công tác tổ chức kỳ thi được đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT đánh giá cao. Hiện tại, kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Cà Mau đang chờ Bộ GD&ĐT công bố theo quy định.

Giờ học của cô trò Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho, Tiền Giang).

Quyết liệt chống lạm thu ở ĐBSCL

GD&TĐ - Tránh tình trạng lạm thu tại các trường học, ngành Giáo dục Đồng bằng sông Cửu Long đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn từ sớm.
Ảnh minh họa ITN.

Thay đổi thói quen

GD&TĐ - Không bắt học sinh trả bài đầu giờ theo kiểu “gọi bất chợt, hỏi bất chợt” là yêu cầu được Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đưa ra.