Cà Mau: Dự kiến ghép 2 trường học ở U Minh tạo thuận lợi cho HS

GD&TĐ - Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Cà Mau vừa có buổi làm việc với chính quyền địa phương, lãnh đạo các đơn vị, trường học có liên quan về việc ghép Trường THPT Khánh An với khu B Trường THCS Huỳnh Phan Hộ (huyện U Minh).
Trường THPT Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau
Trường THPT Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau

Tại buổi làm việc vào chiều 30/5, Sở GD&ĐT Cà Mau báo cáo thông qua Dự thảo Đề án để lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện đề án ghép 2 trường này thành trường phổ thông có 2 cấp học.

Được biết, khu B Trường THCS Huỳnh Phan Hộ, có 8 lớp, với gần 350 học sinh. Hiện tại, nhiều học sinh ở khu B, nhà cách xa trường, có em cách điểm chính khoảng 9 km, nhưng phải qua sông Cái Tàu bằng phà, vào giờ cao điểm trong lúc đến và tan trường, phà quá tải. Từ đó, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và thời gian học của các em. Còn Trường THPT Khánh An hiện có gần 450 học sinh từ lớp 10 đến 12.

Việc xây dựng Đề án ghép 2 trường này, nhằm tạo điều kiện cho các em đã chuyển trường đi ở ngoài huyện, ngoài tỉnh trước đây trở lại địa bàn học tập thuận lợi hơn vào năm học mới, 2019 - 2020.

Sở GD&ĐT tiếp tục lấy ý kiến các ngành chức năng liên quan cùng phụ huynh học sinh, để học sinh cùng với Trường THPT Khánh An mới sớm đi vào ổn định trong những ngày đầu năm học mới, 2019 - 2020.

Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.