Cà Mau: Đảm bảo 100% HS, SV được tham gia Bảo hiểm y tế

GD&TĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các địa phương cần triển khai tốt chính sách bảo hiểm y tế (BHYT). Tuyệt đối không để tình trạng HS, SV bị ốm đau, tai nạn bất ngờ phải thăm khám và điều trị bệnh mà chưa có thẻ BHYT. 
Cà Mau: Đảm bảo 100% HS, SV được tham gia Bảo hiểm y tế

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau: Toàn tỉnh có 194.965/220.204 HS, SV tham gia BHYT (đạt tỷ lệ 88,54%) so với tổng số HS, SV trong toàn tỉnh. Còn lại khoảng 25.000 em vẫn chưa có thẻ BHYT.

Qua ghi nhận, nhiều địa phương và một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh vẫn chưa thực sự quan tâm đến việc triển khai thực hiện chính sách BHYT đối với HS, SV. Phần nào gây thiệt thòi cho các em trong việc thăm khám và điều trị bệnh.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo quyết liệt và yêu cầu các địa phương cấp huyện chỉ đạo các xã, phường, thị trấn triển khai tốt chính sách BHYT, đảm bảo 100% HS, SV đều được tham gia BHYT.

Nhằm đảm bảo 100% HS, SV tham gia BHYT, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở GD&ĐT đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHYT đối với rộng rãi HS, SV. Trong đó, khẳng định được BHYT HS, SV là loại hình bảo hiểm bắt buộc, được ngân sách hỗ trợ một phần mức phí đóng theo quy định.

Ngành giáo dục cần giao chỉ tiêu 100% HS, SV tham gia BHYT cho các cơ sở giáo dục và xem đây sẽ là những tiêu chí để đánh giá, phân loại, xét thi đua khen thưởng.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các trường học sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả nguồn kinh phí được trích lại cho y tế trường học để tuyên truyền giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với HS, SV.

Yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đặc biệt là các cơ sở tuyến huyện để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh nói chung và khám, chữa bệnh BHYT cho HS, SV nói riêng.

Trạm y tế cấp xã tăng cường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HS ở các trường chưa có y sĩ; tạo điều kiện tốt nhất cho các em HS được chăm sóc sức khỏe thông qua chính sách BHYT.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.