Cà Mau: Chú trọng an toàn phòng, chống dịch cho học sinh tiểu học và mầm non

GD&TĐ - Ngành Y tế tỉnh Cà Mau yêu cầu tăng cường kiểm soát tốc độ lây nhiễm Covid-19 trong trường học. Đặc biệt chú trọng bảo vệ an toàn phòng, chống dịch cho học sinh tiểu học và mầm non.

Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trong trường học ở tỉnh Cà Mau tăng cao.
Những ngày qua, số ca mắc Covid-19 trong trường học ở tỉnh Cà Mau tăng cao.

Ngày 14/3, thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho hay trong ngày 13/3, tỉnh này ghi nhận 2.972 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 69 ca là giáo viên và 674 ca là học sinh (328 ca là học sinh dưới 12 tuổi, chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19).

Theo Sở Chỉ huy, phân tích từ kết quả giải trình tự gen của viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, học sinh là một trong hai nhóm chiếm tỷ lệ nhiễm biến chủng Omicron cao nhất do chủng này có tốc độ lây lan nhanh đặc biệt trong môi trường là trường học.

Vì vậy đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch cho trẻ em dưới 12 tuổi (đặc biệt là học sinh cấp tiểu học và mầm non) tại các trường học trên địa bàn tỉnh cũng như việc thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm tuổi này cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Cũng theo Sở Chỉ huy phòng chống dịch tỉnh, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc trong ngày tuy có giảm nhưng vẫn còn ở mức khá cao. Vì vậy, hơn lúc nào hết, các Trạm Y tế lưu động và tổ Covid cộng đồng tại các huyện/thành phố đang đóng một vai trò hết sức quan trọng và cần phát huy hết công suất.

Qua thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có 111 Trạm Y tế lưu động và 3.705 tổ Covid cộng đồng đang hoạt động tối đa công suất, trung bình mỗi nhân viên y tế (NVYT) tại các trạm phải quản lý, chăm sóc và điều trị tại nhà cho 61 F0, cao nhất là TP Cà Mau với 96 F0/NVYT, thấp nhất là huyện Ngọc Hiển với 34 F0/ NVYT.

Với số lượng F0 điều trị tại nhà như hiện tại và không ngừng tăng lên, các nhân viên tại Trạm Y tế lưu động và Tổ Covid cộng đồng đã và đang chịu một áp lực rất lớn trong công tác chăm sóc F0 tại nhà. Rất cần lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ nhân viên y tế chăm sóc các F0 tại nhà.

Do vậy, Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau đề xuất trong thời gian tới tiếp tục rà soát công tác tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc xin cho học sinh từ 12 – 17 tuổi, đặc biệt tổng hợp danh sách trẻ em từ 5 – 11 tuổi để chuẩn bị tiêm vắc xin theo tinh thần của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tăng cường kiểm soát tốc độ lây nhiễm Covid-19 trong trường học, đặc biệt chú trọng bảo vệ an toàn phòng, chống dịch cho cấp học sinh tiểu học và mầm non.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.
Nhiều người cao tuổi cũng thường xuyên qua phòng khám để được bà Tuyết theo dõi sức khỏe. Ảnh: Đức Huy

Tấm lòng của nữ bác sĩ quân y

GD&TĐ - Với suy nghĩ “về hưu không có nghĩa là hết, nếu đầu óc không tư duy là không tồn tại”, bác sĩ Nguyễn Thị Thông Tuyết đã thành lập phòng tư vấn,
Chelsea kém cỏi, fan đòi sa thải HLV

Chelsea kém cỏi, fan đòi sa thải HLV

GD&TĐ - Cổ động viên Chelsea kêu gọi sa thải HLV Mauricio Pochettino sau khi đội nhà chỉ có được kết quả hoà 2-2 trước Brentford ở vòng 27 Ngoại hạng Anh.
Vài năm gần đây, tình hình kinh tế của Lý Á Bằng không tốt. Ảnh: ITN

Lý Á Bằng rơi vào nợ nần

GD&TĐ - Sau nhiều thăng trầm, tài tử Lý Á Bằng chia sẻ, anh rơi vào khó khăn khi sau nhiều năm vẫn chưa trả hết nợ.