Cà Mau cho học sinh “vùng xanh” đến trường từ ngày 13/9

GD&TĐ - Tỉnh Cà Mau thống nhất cho học sinh “vùng xanh” đến trường từ ngày 13/9. Riêng đối với Giáo dục mầm non sẽ tạm dừng đến trường khi có thông báo mới.

HS Cà Mau đến trường bằng xuồng. Ảnh tư liệu.
HS Cà Mau đến trường bằng xuồng. Ảnh tư liệu.

Trước đó, Sở GD&ĐT có tờ trình về việc đề xuất thời gian và phương án tổ chức dạy và học năm học 2021 - 2022. Trong đó, ngày khai giảng sẽ là ngày 13/9 theo 2 hình thức gồm “Vùng xanh” khai giảng trực tiếp dưới sân trường, thành phần rút gọn; “vùng vàng, cam, đỏ” khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Cụ thể, từ ngày 5 - 11/9 (tuần 1 của năm học), ổn định tổ chức trường, lớp học; hình thành các lớp học online và tổ chức tập huấn cho giáo viên và học sinh thực hành làm quen với cách học trên môi trường mạng.

Từ ngày 13/9 (tuần 2 của năm học), đối với giáo dục phổ thông thuộc “vùng xanh” sẽ tổ chức dạy học theo hình thức dạy và học trực tiếp trên lớp. Học đủ các môn theo chương trình.

Đối với “vùng vàng, cam, đỏ”, sẽ tổ chức dạy học từ ngày 13/9 theo hình thức trực tuyến qua Internet. Nhà trường, giáo viên dạy trên nền tảng công nghệ Phần mềm K12 của Viettel và phần mềm VNPT Eleaning.

Riêng đối với Giáo dục mầm non sẽ tạm dừng đến trường khi có thông báo mới. Nhà trường có hình thức hướng dẫn phụ huynh dạy cho trẻ mầm non tại nhà bằng các chuyên đề, video clip qua phương tiện Zalo, Facebook, Group…

Ngày 1/9, tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai phương án năm học 2021 - 2022. Tại buổi Hội nghị, tỉnh Cà Mau cũng đã thống nhất theo phương án nêu trên của Sở GD&ĐT.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, địa phương hiện trong nhóm “nguy cơ” dịch bệnh có 2/9 huyện, thành phố trên địa bàn gồm huyện Đầm Dơi và TP Cà Mau; 7 huyện còn lại trong trạng thái “bình thường mới”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV phát biểu ý kiến. Ảnh: TTXVN

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

GD&TĐ - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

GD&TĐ - Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.