Cà Mau cho học sinh “vùng xanh” đến trường từ ngày 13/9
Việt Hữu
GD&TĐ - Tỉnh Cà Mau thống nhất cho học sinh “vùng xanh” đến trường từ ngày 13/9. Riêng đối với Giáo dục mầm non sẽ tạm dừng đến trường khi có thông báo mới.
HS Cà Mau đến trường bằng xuồng. Ảnh tư liệu.
Trước đó, Sở GD&ĐT có tờ trình về việc đề xuất thời gian và phương án tổ chức dạy và học năm học 2021 - 2022. Trong đó, ngày khai giảng sẽ là ngày 13/9 theo 2 hình thức gồm “Vùng xanh” khai giảng trực tiếp dưới sân trường, thành phần rút gọn; “vùng vàng, cam, đỏ” khai giảng theo hình thức trực tuyến.
Cụ thể, từ ngày 5 - 11/9 (tuần 1 của năm học), ổn định tổ chức trường, lớp học; hình thành các lớp học online và tổ chức tập huấn cho giáo viên và học sinh thực hành làm quen với cách học trên môi trường mạng.
Từ ngày 13/9 (tuần 2 của năm học), đối với giáo dục phổ thông thuộc “vùng xanh” sẽ tổ chức dạy học theo hình thức dạy và học trực tiếp trên lớp. Học đủ các môn theo chương trình.
Đối với “vùng vàng, cam, đỏ”, sẽ tổ chức dạy học từ ngày 13/9 theo hình thức trực tuyến qua Internet. Nhà trường, giáo viên dạy trên nền tảng công nghệ Phần mềm K12 của Viettel và phần mềm VNPT Eleaning.
Riêng đối với Giáo dục mầm non sẽ tạm dừng đến trường khi có thông báo mới. Nhà trường có hình thức hướng dẫn phụ huynh dạy cho trẻ mầm non tại nhà bằng các chuyên đề, video clip qua phương tiện Zalo, Facebook, Group…
Ngày 1/9, tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai phương án năm học 2021 - 2022. Tại buổi Hội nghị, tỉnh Cà Mau cũng đã thống nhất theo phương án nêu trên của Sở GD&ĐT.
Theo UBND tỉnh Cà Mau, địa phương hiện trong nhóm “nguy cơ” dịch bệnh có 2/9 huyện, thành phố trên địa bàn gồm huyện Đầm Dơi và TP Cà Mau; 7 huyện còn lại trong trạng thái “bình thường mới”.
GD&TĐ - 26 gương thanh niên và 16 công trình thanh niên tiêu biểu vừa được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tuyên dương trong khuôn khổ Đại hội Đoàn TNCS HCM tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII.
GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
GD&TĐ -Từ ngày 27/8 đến ngày 29/8, tất cả các cơ sở đào tạo (CSĐT) thực hành xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả lập. Thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống.
GD&TĐ - “Nhiều người thắc mắc tại sao tuổi ngoài 90 như tôi vẫn còn đi biểu diễn làm gì? Hay là cuộc sống thiếu thốn quá? Tôi chỉ cười, bởi tôi biết họ không phải dân trong nghề nên không hiểu được. Đã trót yêu cái “món” dân ca này thì khó mà dứt ra được.
GD&TĐ - Thành phố Hồ Chí Minh đánh bại chủ nhà Bình Dương 5-1 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch Giải bóng đá Tiểu học toàn quốc Cúp Milo khu vực II năm 2022, sáng 16/8.
GD&TĐ - Các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có triển khai mổ tim báo cáo với Sở Y tế là không thiếu thuốc chống đông máu trong mổ tim Protamin sulfat.
GD&TĐ - Diễn đàn Kỹ thuật – Quân sự Quốc tế Army-2022 đã khai mạc ở Nga. Khách tham dự có thể chứng kiến những mẫu vũ khí, thiết bị quân sự tiên tiến nhất. Hàng chục quốc gia đã tới tham dự sự kiện này. Dưới đây là một số hình ảnh tại diễn đàn.
GD&TĐ - Vị danh thần nhà Lê – Tiến sĩ Vũ Khâm Lân không chỉ nổi tiếng hay chữ, mà còn được biết đến bởi câu chuyện tình vô cùng lãng mạn với cô đào xinh đẹp.
GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
GD&TĐ - Tuyên bố của 40 quốc gia về nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya (ZNPP) là thiên vị, kết luận của họ chỉ thúc đẩy Kiev tiếp tục pháo kích vào địa điểm này – Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Mikhail Ulyanov cho biết hôm qua (15/8).
GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
GD&TĐ - Cơ quan công an đã cung cấp những thông tin mới nhất có liên quan đến vụ việc chủ quán trà sữa đánh đập, giấu bé trai 3 tuổi vào tủ cấp đông gây phẫn nộ trong dư luận.
GD&TĐ -Trước trào lưu giới trẻ sử dụng bóng cười, cơ quan chức năng “tung” ra nhiều giải pháp quản lý nhằm tránh hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra từ chất kích thích này…
GD&TĐ - Ngày 15/8, tại Kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có kết luận đối với ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.
GD&TĐ - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định, theo khung thời gian năm học được UBND tỉnh phê duyệt, trẻ lớp 1 sẽ tựu trường từ ngày 22/8; các khối lớp còn lại là ngày 29/8.
GD&TĐ - Ngày 16/8, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản đề xuất Chính phủ bố trí 230 tỷ đồng để đầu tư 4,2km còn lại của Dự án đường tránh phía Đông TP Đông Hà.
GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.
GD&TĐ - Sáng 16/8, thông tin từ chính quyền xã Tịnh Đông (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), đã tìm thấy thi thể một nạn nhân trong vụ hai bé trai là anh em ruột bị trượt chân ngã xuống kênh mất tích.