Cả chục lần cứu người nhảy cầu Sài Gòn tự tử

Vụ nhảy cầu Sài Gòn tự tử mới nhất vừa xảy ra trưa nay (3/11) được cán bộ Cảng vụ đường thủy nội địa TPHCM kịp thời cứu sống.
Cầu Sài Gòn, nơi thường xuyên xảy ra các vụ nhảy sông tự tử được lực lượng Cảng vụ đường thủy nội địa cứu sống.
Cầu Sài Gòn, nơi thường xuyên xảy ra các vụ nhảy sông tự tử được lực lượng Cảng vụ đường thủy nội địa cứu sống.

Giữa trưa 3/11, một người phụ nữ chạy xe máy lên giữa cầu Sài Gòn (hướng từ quận Bình Thạnh sang quận 2, TPHCM) rồi dừng lại, để lại đôi giày và... gieo mình xuống dòng sông nước chảy siết.

Nghe tiếng truy hô cầu cứu của người đi đường, các cán bộ Cảng vụ đường thủy nội địa TPHCM, ông Phan Văn Hùng - Thuyền trưởng của Cảng vụ đang liền lái cano cùng đồng nghiệp nhanh chóng chạy ra ứng cứu.

Sau một lúc tìm kiếm, các cán bộ Cảng vụ đã đưa được người phụ nữ lên cano để vào bờ, sơ cấp cứu cho tỉnh lại. Ngay sau đó công an phường 22 (Bình Thạnh) cũng có mặt tiếp nhận vụ việc và chuyển người phụ nữ vào bệnh viện quận Bình Thạnh để điều trị.

Gần đây nhất, trong hai ngày 6 và 7/7, các cán bộ của Cảng vụ cũng kịp thời cứu sống hai người phụ nữ nhảy cầu Sài Gòn 2. Theo thông tin từ các cán bộ tại đây thì từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 10 Cảng vụ cứu sống người nhảy cầu Sài Gòn tự tử.

Ngoài ra còn nhiều vụ khác các cán bộ cũng đã tích cực tìm kiếm nhưng không tìm thấy.

Theo kienthuc.net.vn
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.