Buông bỏ được 4 điều này, cả đời hạnh phúc, an nhiên

GD&TĐ - Những bất hạnh của đời người hầu hết đều do người tự chuốc lấy. Muốn hạnh phúc, bạn nhất định phải buông bỏ được 4 điều sau đây.

Buông bỏ được 4 điều này, cả đời hạnh phúc, an nhiên
Theo phong thủy Phùng Gia, phúc lộc trong đời dày mỏng thế nào đều do bản thân mỗi người tự quyết định. Sau đây là 4 điều, nếu buông bỏ được cuộc đời chúng ta sẽ an yên, hạnh phúc.

Tính toán, lo lắng được mất

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta thường đặt lợi ích của mình lên hàng đầu, cao hơn là lợi ích của tập thể trong đó có bản thân mình. Đây là điều hiển nhiên, thế nhưng đôi khi nó lại trở thành so đo, tính toán và sự ích kỷ. Mà lẽ thường ở đời, càng muốn có được thứ gì, càng khó có được thứ đó, càng cố gắng giữ thứ gì, càng dễ dàng đánh mất thứ đó.

Một khi đã mất đi, chúng ta sẽ cho rằng đó là một thiệt hại to lớn, khiến cho tình thần con người trở nên bất ổn, nóng giận hoặc đau thương, từ đó mà bỏ dở niềm vui, hạnh phúc của đời người. Thực tế cho thấy, những người sẵn sàng cho đi, sẵn sàng sẻ chia lại thường nhận được nhiều thứ quý giá, trong đó quý nhất chính là một cuộc đời thanh nhàn, an nhiên.

Thù hận

Người ôm lòng hận thù sẽ tự bào mòn chính mình. Người sinh hận thù nhìn đâu cũng chỉ thấy tăm tối, uất ức, tâm thức tràn ngập những suy nghĩ hẹp hòi, cay độc. Sống cốt chỉ để hạ bệ đối phương, khiến cho người ta đau khổ tột cùng mới thôi. Thế nhưng sự thật là người cảm thấy tồi tệ nhất lại là chính bản thân mình. Giữ mãi trong lòng mối thù hận sẽ chỉ khiến bản thân ngày càng mệt mỏi, căng thẳng và đau đớn.

Trái lại những người bao dung, nhân từ thì lại thường được hưởng phúc lộc và may mắn. Bởi lẽ không làm hại bất cứ ai, không áp đặt suy nghĩ xấu xa cho người khác cũng là thể hiện cho cái tâm hướng thiện. Người thiện lượng thì nhân duyên tốt đẹp, vạn sự tốt lành.

Tham lam

Lòng tham có thể khiến cho con người ta trở nên mù quáng, biến một người thông minh trở thành một kẻ ngu ngốc và phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Khi lòng tham lớn lên, sự ích kỷ và bất chấp cũng theo đó mà tăng dần.

Người có lòng tham không biết điểm dừng, không biết đủ, bởi vậy sẽ không thể nhận ra và không biết trân trọng những gì mình đang có. Thế nên trong cuộc sống, cho dù giàu sang hay nghèo khổ, chúng ta cũng nên dẹp bỏ lòng tham, có như vậy mới tránh được vận xui và đón nhận bình an đến với bản thân và gia đình.

Tính tự cao, tự đại

Người khôn ngoan sẽ tỏ ra khiêm nhường trong từng lời nói, cử chỉ và hành động. Cuộc đời họ sẽ tràn đầy phúc lộc, dễ gặp được quý nhân phù trợ. Ngược lại những người ăn nói ngạo mạn, tự cao tự đại luôn cho rằng bản thân mình là nhất sớm muộn gì cũng rước lấy tai họa.

Bởi người luôn đề cao chính mình, hạ thấp người khác, sẽ không thể học hỏi thêm bất cứ điều gì, tự đánh mất cơ hội của bản thân, ngày càng tụt hậu và trở nên kém cỏi. Không những vậy, họ cũng chỉ có thể làm việc đơn độc, khó mà đạt được thành công, viên mãn trong cuộc sống. Chỉ cần buông bỏ được 4 điều này, không tính toán thiệt hơn, không đem lòng thù hận, không tham lam mù quáng và không kiêu căng ngạo mạn, cuộc đời tự khắc sẽ trở nên dễ dàng, trăm sự đều hanh thông.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ