Buồn đời tự đốt nhà làm cháy lan 3 nhà hàng xóm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Buồn chán, bị cáo Đặng Thanh Tùng đã châm lửa đốt căn nhà đang sinh sống. Sau đó, lửa bén sang gây cháy thêm 3 căn nhà của các hộ dân xung quanh.
Bị cáo Đặng Thanh Tùng tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Đặng Thanh Tùng tại phiên tòa xét xử.

Mới đây, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Thanh Tùng (SN 1983, ngụ xã Tân Thạnh, huyện An Minh, Kiên Giang) mức án 15 năm tù về tội Hủy hoại tài sản. Hội đồng xét xử TAND tỉnh Kiên Giang cũng đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho các bị hại tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Theo nội dung cáo trạng, vào khuya 1/7/2021, sau khi nhậu xong ở nhà người quen, Tùng đi về nhà của mình tại ấp xẻo Nhàu A (xã Tân Thạnh, huyện An Minh) nhưng không ngủ được vì phải ở nhà một mình do vợ dẫn con bỏ đi.

Buồn đời tự đốt nhà làm cháy lan 3 nhà hàng xóm ảnh 1

Bị cáo Đặng Thanh Tùng tại phiên tòa xét xử.

Sau đó, Tùng nghĩ đến việc muốn bán phần đất và nhà mình đang sinh sống để lấy tiền bỏ đi nơi khác nhưng người anh ruột không đồng ý cho bán với lý do vì căn nhà hiện tại Tùng xây tạm để ở trên phần đất của người anh trai ruột.

Từ những chuyện buồn đó, Tùng nảy sinh ý định đốt căn nhà của mình rồi đi nơi khác làm lại cuộc sống mới. Nghĩ là làm, Tùng lấy bật lửa đốt miếng ga nệm bằng vải ném vào vách nhà rồi đi ra ngoài đứng nhìn nhà cháy.

Khi lửa cháy lớn, đã lan sang 3 căn nhà liền kề của ông Phạm Bảo Quốc, Cao Hiếu Nghĩa và Thân Vũ Hiền Hòa làm thiệt hại toàn bộ tài sản trên 2 tỷ đồng.

Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.