Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tiếng vỗ tay vang lên khắp hội trường Bộ Quốc phòng khi MC giới thiệu sự có mặt của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ông đứng lên chào khán giả.
Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh
Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 1Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 2Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 3Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 4Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 5Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 6Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 7Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 8Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 9Buổi tối xúc động với Đại tướng Phùng Quang Thanh ảnh 10

Tối qua, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tới tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Khát vọng đoàn tụ" nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7).

Bộ trưởng đến dự chương trình từ rất sớm. Ông chủ động đi chậm, bắt tay từng người để phóng viên tác nghiệp.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, Bộ trưởng vào phòng khánh tiết bắt tay nói chuyện với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nói chuyện với Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng và Trưởng Ban Dân vận TƯ Hà Thị Khiết. Ông chia sẻ rằng ông bị sụt vài kilo sau khi phẫu thuật tại Pháp.

Khi MC của chương trình giới thiệu sự có mặt của Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, ông đứng lên chào các khán giả. Toàn hội trường vang lên tiếng vỗ tay của các đại biểu tham dự.

Dù bị bệnh phổi và mới trải qua cuộc phẫu thuật, theo khuyến cáo của các bác sĩ bên Pháp, Đại tướng Phùng Quang Thanh phải kiêng và hạn chế tất cả các cuộc tiếp xúc và gặp gỡ nơi đông người. Tuy vậy, tối qua Bộ trưởng vẫn tham dự đến khi chương trình kết thúc.

Đặc biệt, khi ra xe, Bộ trưởng đã không lên xe luôn mà dừng lại hỏi các phóng viên ảnh đang tác nghiệp có chụp được nhiều ảnh đẹp không. Ông cho biết chương trình rất hay và ý nghĩa. Ông bắt tay từng phóng viên trước khi lên xe ra về.

Rất nhiều độc giả VietNamNet cũng đã gửi lời chúc sức khỏe tới Đại tướng như bạn đọc Nguyễn Thành (thanhnguyenhp15@...) với nội dung: "Con chúc mừng chú đã khỏe mạnh trở lại, chúc chú có nhiều sức khỏe để tiếp tục lãnh đạo quân đội ngày càng hùng mạnh".

Bạn đọc Trần Tuấn (tuantran28@...) thì chia sẻ: "Thấy hình ảnh Đại tướng khỏe mạnh rất mừng, nhất là xóa bỏ những tin đồn không đúng sự thực".

Trước đó sáng 25/7, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về nước sau một thời gian chữa bệnh liên quan đến phổi ở Paris, Pháp. Trong thời gian ông chữa bệnh, ngày 20/7, hãng DPA (Đức) đăng lên website bản tin cho rằng Bộ trưởng đã qua đời tại bệnh viện. 

Thông tin này ngay lập tức bị Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trung tướng Võ Văn Tuấn bác bỏ. Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu hãng phải cải chính thông tin sai sự thật trên.

DPA đã phải chính thức gửi thư xin lỗi Đại tướng.

Theo vietnamnet.vn
Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.