Bưởi cảnh cổ thụ giá hàng chục triệu đồng xuống phố phục vụ người chơi Tết
Quang Phong
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Còn khoảng 40 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thế nhưng trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xuất hiện những cây bưởi cảnh để phục vụ người chơi Tết sớm.
Những cây bưởi cảnh cổ thụ có giá hàng chục triệu đồng thu hút rất nhiều người chơi cây cảnh.
Càng gần đến thời điểm Tết Nguyên Đán, phố phường Hà Nội lại càng nhộn nhịp với nhiều loại cây cảnh phục vụ Tết.
Những ngày gần đây trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ- Hà Nội), vườn cây bưởn cảnh cổ thụ, trĩu quả thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.
Khoảng một tuần trở lại đây các nhà vườn đã bắt đầu bày bán các loại cây bưởi cảnh cổ thụ để phục vụ nhu cầu chơi Tết sớm của người dân Thủ đô.
Chủ nhân vườn bưởi cảnh tại đường Lạc Long Quân cho biết:" Cũng như mọi năm, tôi thường mang bưởi cảnh ra phố bán sớm nhất ở Hà Nội với mong muốn phục vụ khách quen và những khách có nhu cầu mua cây về chơi Tết sớm". Cũng theo chủ vườn, thời tiết năm nay thuận lợi nên bưởi đẹp hơn năm ngoái. Giá cả dao động từ 10 – 50 triệu đồng/chậu, tùy thuộc vào gốc to hay nhỏ. Những cây to, tuổi đời từ 35-40 năm, trên 100 quả thường có giá 40-50 triệu đồng.
Để cho ra một lứa bưởi cảnh, phải mất từ 3 đến 4 năm với nhiều công đoạn khác nhau. Do bưởi cảnh nên cây phải ghép đến 70%, quả ghép 30%. Những cây bưởi cổ thụ rất đa dạng về thế dáng, thường những cây có dáng như Ngũ Phúc, Tam Đa, hay Quần tụ...
Vì nuôi trong chậu nên người trồng phải tốn rất nhiều công sức khi chăm sóc để tránh cây bị chết rễ. Mỗi cành chiết mất 3 năm để phát triển, cây cứng cáp rồi mới được ghép quả. Mỗi cây thành phẩm phải có ít nhất 3-5 cành chiết, chiết cành xong lại đến công đoạn ghép quả.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Tiền đạo Rodrigo Holgado của tuyển Malaysia bị CLB America de Cali thanh ký hợp đồng - chỉ vài ngày sau khi FIFA giữ nguyên án phạt treo giò 1 năm.
GD&TĐ - Theo đánh giá của nhà báo Phạm Thị Mai, Giải Báo chí toàn quốc vì sự nghiệp giáo dục ngày càng chuyên nghiệp và thu hút nhiều tác giả tham gia.
GD&TĐ - Theo chủ trương của Đảng, Việt Nam phấn đấu phát triển một số cơ sở giáo dục đại học ngang tầm khu vực và thế giới, hình thành các trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia gắn với doanh nghiệp và viện nghiên cứu.
GD&TĐ - Sau mâu thuẫn, nam sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh dùng gậy gỗ đánh học sinh lớp 9 chấn thương sọ não, khiến nạn nhân tử vong sau hơn một tháng điều trị.
GD&TĐ - Cơ quan tình báo MI6 Anh và Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) đã chuẩn bị kế hoạch đánh cắp MiG-31 cùng Kinzhal trước 1 năm nhưng vẫn thất bại.