Bức ảnh ấn tượng về người đã phế truất Tổng thống Park Geun-hye

Cư dân mạng Hàn Quốc đang coi những lô uốn tóc của nữ Thẩm phán Lee Jung-mi là biểu tượng của người phụ nữ cống hiến và làm việc chăm chỉ, nhất là vào ngày mà Tòa án Hiến pháp ra phán quyết phế truất nữ Tổng thống Park Geun-hye.
Bức ảnh ấn tượng về người đã phế truất Tổng thống Park Geun-hye
Buc anh an tuong ve nguoi da phe truat Tong thong Park Geun-hye - Anh 1

Nữ Thẩm phán Lee Jung-mi

Bà Lee Jung-mi (65 tuổi), quyền Chánh án Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc, đã tới tòa vào đầu giờ sáng ngày 10/3 với hai chiếc lô uốn tóc gắn ở phía sau mái tóc cắt ngang vai mà không hay biết.

Bức ảnh chụp nghiêng cho thấy rõ những chiếc lô màu hồng khi nữ thẩm phán bước tới văn phòng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Buc anh an tuong ve nguoi da phe truat Tong thong Park Geun-hye - Anh 2

Tuy nhiên, nhiều người dân Hàn Quốc khác lại coi đó "lỗi thời trang" là một biểu tượng về sự tận tâm trong công việc của bà Lee.

Thậm chí, một số người còn liên hệ câu chuyện này với nữ Tổng thống Park Geun-hye vừa bị phế truất, người đã bận đi làm đầu không lâu sau khi xảy ra vụ chìm phà Sewol khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Buc anh an tuong ve nguoi da phe truat Tong thong Park Geun-hye - Anh 3

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm 10.3 đã chính thức ra phán quyết ủng hộ việc luận tội Tổng thống Park Geun-hye.

Phán quyết được quyền Chánh án Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc tuyên đọc và truyền hình trực tiếp trên cả nước này khiến bà Park Geun-hye trở thành nhà lãnh đạo được bầu một cách dân chủ đầu tiên bị phế truất.

Theo Một Thế Giới