Bữa tối nhẹ nhàng với 4 món ngon bình dị

Cùng chế biến những món ăn thơm ngon, bình dị cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè bạn nhé.

Bữa tối nhẹ nhàng với 4 món ngon bình dị

Canh trứng cà chua

Nguyên liệu:

me
Chỉ mất khoảng 5 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến là bạn và cả nhà sẽ có ngay tô canh thơm phức cho bữa ăn rồi.

200 gr cà chua chín đỏ.

2 trứng vịt lạt.

Hành lá, ngò.

Nước mắm ngon, muối.

Cách làm:

Cà chua chọn trái chín đỏ nhưng còn cứng, không bị nhũn. Cắt múi cam.

Hành ngò cắt nhỏ.

Cho một chút dầu ăn vào nồi, xào dọc hành cho thơm, cho cà chua vào xào, nêm nước mắm, muối , xào cho đến khi cà chua chín mềm.

Cho nước sôi vào vừa đủ ăn, nêm lại gia vị.

Trứng đánh tan, rưới vào nồi nước đang sôi, dùng đũa quấy nhẹ cho trứng không bị vón và làm thành những sợi trứng thật mảnh.

Đợi canh sôi trở lại, múc ra tô, rắc hành ngò.

Món này phải ăn thật nóng mới ngon.

Mực chiên giòn

Nguyên liệu:

me
Mực chiên giòn vừa ngon vừa dễ làm chị em hãy thử nhé!

- 750g mực tươi, làm sạch mực và cắt khoanh

- Bột mì để chiên mực

- Muối

- Dầu thực vật để chiên mực

Cách làm:

- Tẩm mực vào bột sao cho bột bám đều vào các miếng mực.

- Làm nóng dầu.

- Cho mực vào chiên từ 1 – 2 phút (hoặc cho đến khi mực có mày vàng nâu).

- Vớt mực ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu. Rắc lên trên mực một ít muối biển.

- Cuối cùng là bạn chỉ việc thưởng thức khi mực còn đang ấm thôi

Như vậy là bạn đã có món mực chiên giòn thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình rồi.

Rau bí xào tỏi

Nguyên liệu:

me
Rau bí xào tỏi là món ăn rất phổ biến trong mỗi gia đình.

1 Mớ rau bí

Tỏi, dầu ăn, dầu hào, gia vị.

Cách làm:

Rau bí nhặt bỏ xơ rồi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có vài hạt muối chần qua cho rau được xanh, bạn nên cho cọng rau vào trước, khi nước sôi lại thì mới cho lá vào, đợi sôi lại lần nữa thì bắc ra luôn.

Vớt rau ra rổ và xả qua nước lạnh. Tỏi bóc vỏ, xắt lát rồi cho ½ vào dầu ăn phi thơm. Tiếp tục cho rau bí vào xào, nêm gia vị nhưng nên nêm hơi nhạt một chút.

Khi rau chuẩn bị chín mềm thì đổ nốt ½ chỗ tỏi còn lại vào và thêm dầu hào cho món ăn được bóng đẹp và thơm dậy mùi tỏi.

Rau bí xào ngon sẽ có cọng rau rất giòn, lá mềm thấm gia vị và rau xanh. Để có đĩa rau trông bắt mắt bạn hãy nêm thêm một chút dầu hào khi chuẩn bị tắt bếp cho món ăn được bóng đẹp.

Nem rán

Nguyên liệu:

me
Đây là món được nhiều người yêu thích.

- Thịt xay: 400g

- Trứng gà: 2 quả

- Miến: 0,5g

- Bánh đa nem

- Hành tây: 1/2 củ

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, hạt tiêu, chanh, đường

- Cà rốt, củ đậu, giá, su hào, rau húng, hành tươi.

- Hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước nóng, khi nấm và mộc nhĩ nở ta vớt ra rửa sạch lại lần nữa cho thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ con chì.

- Hành tây bóc vỏ, cà rốt, củ đậu, su hào gọt vỏ, rửa sạch, tất cả nao nhỏ.

- Miếm ngâm nước lạnh trong 15p, sau đó vớt ra rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành lá, rau mùi nhặt cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị 1 bát tô to: sau đó cho thịt, trứng, miến, mộc nhĩ, nấm, hành lá, rau mùi, cà rốt, củ đậu, hành tây, su hào vào bát tô, cho chút hạt nêm, mì chính, hạt tiêu vào.

- Đeo bao tay trộn đều các nguyên liệu trên.

Bước 3: Trải bán đa nem ra cái đĩa sau đó cho hỗn hợp nguyên liệu vào, gấp 2 mép bên cạnh và gói chặt tay, gói đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Đun nóng chảo dầu, dầu nóng già cho nem vào rán, đun nhỏ lửa, rán vàng 4 xung quang mặt nem là được.

Bước 5: Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu ở dưới, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!

Theo phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ