Bữa tối nhanh gọn với tôm nướng bí ngòi

Bạn chỉ mất chưa đầy 30 phút để hoàn thiện món ăn. Hơn nữa, trong lúc nướng tôm, bạn có thể tranh thủ làm việc khác.

Bữa tối nhanh gọn với tôm nướng bí ngòi

Video hướng dẫn của Goodful:

Nguyên liệu:

2 quả bí ngòi, 500g tôm, nửa quả ớt chuông vàng, một quả chanh, mộtthìa cà phê muối, một thìa cà phê tiêu đen, nửa thìa cà phê bột tỏi, haithìa ăn cơm dầu ô liu.

Cách làm:

Tôm bóc vỏ và rút chỉ đen. Thái bí theo dải dài, ớt thái lát mỏng và dài.

Lấy một cái tô lớn, trộn đều tôm, bí, ớt chuông với nước cốt chanh, muối, tiêu, bột tỏi, dầu ô liu cho đến khi các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Rải đều các nguyên liệu thành một lớp trên khay nướng, nướng trong 8 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Theo Vnexpress.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Nhiệm kỳ 2.0 ?

GD&TĐ - Theo kết quả cuộc thăm dò do Reuters/Ipsos vừa tiến hành, Tổng thống Joe Biden chỉ còn dẫn trước 1% so với đối thủ là cựu Tổng thống Donald Trump.
Minh họa/INT

Câu trả lời rõ ràng

GD&TĐ - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, sẽ thay thế tuyến buýt nhanh BRT Kim Mã - Yên Nghĩa bằng tuyến đường sắt đô thị...
Rút ngắn kỳ nghỉ hè có thể cải thiện năng suất học tập của học sinh.

Đề xuất rút ngắn kỳ nghỉ hè tại Anh

GD&TĐ - Quỹ từ thiện Nuffield, Anh, đề xuất nước này nên rút ngắn kỳ nghỉ hè từ 6 tuần xuống 4 tuần còn thời gian nghỉ giữa các học kỳ kéo dài 1 - 2 tuần.
Đồng bào các dân tộc xem triển lãm ảnh Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Tháng 5 'Theo dấu chân Người'

GD&TĐ - Tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) trong tháng 5/2024 sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề 'Theo dấu chân Người'.