Bữa tối nhanh gọn với tôm nướng bí ngòi

Bạn chỉ mất chưa đầy 30 phút để hoàn thiện món ăn. Hơn nữa, trong lúc nướng tôm, bạn có thể tranh thủ làm việc khác.

Bữa tối nhanh gọn với tôm nướng bí ngòi

Video hướng dẫn của Goodful:

Nguyên liệu:

2 quả bí ngòi, 500g tôm, nửa quả ớt chuông vàng, một quả chanh, mộtthìa cà phê muối, một thìa cà phê tiêu đen, nửa thìa cà phê bột tỏi, haithìa ăn cơm dầu ô liu.

Cách làm:

Tôm bóc vỏ và rút chỉ đen. Thái bí theo dải dài, ớt thái lát mỏng và dài.

Lấy một cái tô lớn, trộn đều tôm, bí, ớt chuông với nước cốt chanh, muối, tiêu, bột tỏi, dầu ô liu cho đến khi các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Rải đều các nguyên liệu thành một lớp trên khay nướng, nướng trong 8 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Theo Vnexpress.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà thơ Mai Văn Phấn đọc thơ tại Thư viện Stockholm, Thụy Điển. Ảnh: NVCC

Khi thơ đương đại vẫy gọi, quyến rũ

GD&TĐ - Sáng tác thơ trong bối cảnh hiện nay, khi các nguyên tắc cổ điển ngày càng được nới lỏng để phù hợp với sự thay đổi trong tư duy và thị hiếu thẩm mỹ