- 6 trái đậu bắp
- 2 quả trứng
- 5gr muối
- 2gr tiêu
| Đậu bắp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành lát mỏng 0,2cm. Đập trứng vào trong bát, đánh tan, thêm muối và tiêu khuấy đều. |
| Trộn đậu bắp đã cắt vào trong bát trứng. Làm nóng dầu trong chảo trên bếp, đổ hỗn hợp trứng đậu bắp vào chiên vàng hai mặt là được. |
- 6 trái đậu bắp
- 2 củ khoai tây
- 30gr tinh bột gạo
- Gia vị: muối, dầu, tiêu, một ít lá hành cắt nhỏ
| Khoai tây, gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ hấp hoặc luộc chín. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Đậu bắp rửa sạch, chần qua nước sôi, cắt miếng nhỏ. |
| Khoai tây hấp chín nghiền vụn, thêm tinh bột, muối, tiêu trộn đều thành khối kết dính với nhau. Lấy khoai vo thành viên tròn nhỏ, ấn dẹp rồi đặt miếng đậu bắp vào giữa. Làm nóng dầu trong chảo, cho miếng bánh khoai tây vào rán vàng hai mặt thêm hành lá cắt nhỏ vào trong chảo tắt bếp. |
3. Món đậu bắp luộc rưới sốt tỏi ớt
- 200gr đậu bắp
- Gia vị: 2 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2gr đường, 20ml dầu ăn.
| Đậu bắp, rửa sạch, cắt bỏ cuống, luộc khoảng 3 phút rồi ra ngâm trong nước lạnh. Sau đó, cắt đôi trái đậu bắp theo chiều dài, xếp lên đĩa. |
| Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ cho vào chén, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2gr đường vào trộn đều. Làm nóng dầu trong chảo trên bếp rồi đổ vào chén nước sốt khuấy đều rưới lên trên đĩa đậu bắp. |
Chúc bạn thành công và có một bữa tối thật đầm ấm bên gia đình!