Bữa ăn 60.000 đồng cho 4 người giản dị mà vẫn ngon

Tuy bữa cơm đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn đem lại cho cả nhà cảm giác ngon miệng.
Bữa ăn 60.000 đồng cho 4 người giản dị mà vẫn ngon

Mình được dì ở dưới quê lên chơi cho một ít cá rô phi tát dưới đầm. Cá tuy không to, chỉ khoảng 400g một con nhưng thịt rất thơm và ngon. Vì thế mình đem rán cá giòn lên để chấm với nước mắm gừng vô cùng hấp dẫn. Thêm vào đó, mình đi chợ mua thêm một cái súp lơ và ít đỗ xanh về luộc. Mình cũng mua khoảng 500g dưa chuột về trộn chua ngọt nữa là xong bữa cơm.

Cá rô phi rán

Cá rô phi mổ và rửa sạch, để ráo nước. Làm nóng già dầu ăn trong chảo, cho cá rô phi vào rán giòn hai mặt.Nhà mình không ăn đầu cá nên đã bỏ đầu đi. Hơn nữa vì cá khoảng 400g một con nên mình rán ba con là cả nhà đủ ăn. Phần còn lại không sử dụng hết mình cũng mổ, rửa sạch rồi cất ngăn đá tủ lạnh.

Pha nước chấm: Cho nước mắm ra bát, thêm một xíu đường và vắt chanh vào, khuấy đều. Đập dập 2 tép tỏi rồi băm nhỏ. Giã hai lát gừng, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Sau đó, đo tỏi, gừng và ớt vào bát nước chấm là được.

Bữa ăn 60.000 đồng giản dị mà vẫn ngon - 2

Súp lơ, đỗ xanh luộc

Súp lơ cắt tách thành các miếng nhỏ. Đỗ xanh tước bỏ phần già, bẻ đôi, rửa sạch. Sau đó đem rửa sạch đỗ và súp lơ, để ráo nước.

Đổ một lượng nước vừa đủ vào nổi. Thêm một xíu muối rồi đun sôi. Cho súp lơ và đỗ vào nồi luộc khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi đỗ, súp lơ chín. Vớt ra đĩa.

Bữa ăn 60.000 đồng giản dị mà vẫn ngon - 3

Dưa chuột trộn chua ngọt

Dưa chuột rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó, bổ đôi, thái chéo dưa chuột. Cho dưa vào bát, thêm bột canh, đường vừa đủ, trộn đều. Vắt 1/2 quả chanh vào dưa chuột, trộn tiếp. Sau đó, cho 2 tép tỏi đập dập, 1/2 quả ớt thái nhỏ vào, trộn đều. Để 7 phút là ăn được.

Bữa ăn 60.000 đồng giản dị mà vẫn ngon - 4

Giá tiền mỗi món ăn

Cá rô phi rán

- 3 con cá rô phi: 1,2kg

- 1/2 quả chanh; 2 tép tỏi; 1 quả ớt

36.000đ

Súp lơ, đỗ xanh luộc

- 1 cái súp lơ

- 300g đỗ xanh

10.000đ

4.500đ

Dưa chuột chua ngọt

500g dưa chuột

8.000đ
Tổng: 58.000 đồng, 4 người ăn

Ngày mai mình sẽ làm món lòng heo nướng mật ong. Món này tự làm được mà rất ngon nhé! Thêm vào đó, mình nấu thêm một nồi thịt kho để ăn cơm và bát canh chua nữa là xong. Bữa ăn này hết khoảng 97.000 đồng và 65 phút chế biến!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa cơm hàng ngày!

Theo Eva