Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

British Airways sẽ đền bù khách hàng vì vi phạm dữ liệu

Lê Hà - 07/09/2018, 19:00 GMT+7 | Thế giới
Hãng British Airways chấp nhận bồi hoàn thiệt hại của những khách hàng bị đánh cắp thông tinHãng British Airways chấp nhận bồi hoàn thiệt hại của những khách hàng bị đánh cắp thông tin

Theo nhận xét ban đầu các chi tiết cá nhân và tài chính của khách hàng thực hiện đặt chỗ trên trang web của hãng British

Airways và ứng dụng điện thoại di động đã bị “đánh cắp” từ ngày 21/8 - 5/9.

“Chúng tôi cam kết 100% để đền bù cho họ”, Giám đốc điều hành của British

Airways Alex Cruz trao đổi với giới truyền thông. “Chúng tôi sẽ đền bù cho khách hàng về bất kỳ khó khăn về tài chính nào mà họ có thể phải gánh chịu”.

Trước đó hãng British Airways đã ngay lập tức đưa ra một cuộc điều tra khẩn cấp về vi phạm dữ liệu liên quan đến 380.000 thẻ ngân hàng. Dữ liệu bị đánh cắp bao gồm tên khách hàng, địa chỉ bưu điện, địa chỉ email và thông tin thẻ tín dụng. Cuộc tấn công 15 ngày không liên quan đến thông tin chi tiết về việc đi lại hoặc hộ chiếu và việc vi phạm hiện đã được khắc phục.

British Airways đã chủ động đăng thông tin mang tính quảng cáo toàn trang trên báo của Anh vào thứ Sáu để xin lỗi, trong khi cổ phiếu trong nhóm IAG liên quan đến hãng hàng không lớn nhất nước Anh này giảm 3% vào buổi sáng sớm giao dịch tại London.

Ông Cruz đưa ra giải thích hôm thứ Sáu rằng: “Ngay sau thời điểm chúng tôi phát hiện ra dữ liệu khách hàng thực sự đã bị xâm phạm, ngay lập tức chúng tôi bắt đầu liên với khách hàng của mình. Đó là ưu tiên của chúng tôi”.

Theo Reuters, AFP

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm