Britain"s Got Talent: Tài năng 12 tuổi gây tranh cãi vì bị nghi gian lận

Cô bé 12 tuổi Beau Dermott, thí sinh đang được coi là hiện tượng ở vòng loại Britain"s Got Talent 2016, đã tạo nên tranh cãi vì những chia sẻ của mình.
Thí sinh nhí Beau Dermott (Ảnh: REX/Liverpool Echo)
Thí sinh nhí Beau Dermott (Ảnh: REX/Liverpool Echo)

Ở vòng loại Britain"s Got Talent 2016, Beau Dermott khiến Ban giám khảo và khán giả phải sững sờ, thán phục trước tài năng hát nhạc kịch của mình. Cô bé nhanh chóng được coi là hiện tượng ở vòng loại cuộc thi năm nay ngay sau màn trình diễn gây sốt.

Tuy nhiên, nhiều tranh cãi đã nổi lên xoay quanh những chia sẻ của cô bé trên sân khấu vòng loại. Trước khi thể hiện tiết mục, Beau Dermott đã tỏ ra vô cùng rụt rè. Cô bé chia sẻ, bản thân thấy lo lắng và nói rằng đây là lần đầu tiên đứng hát trên sân khấu. Thế nhưng Beau lại khiến người nghe "nổi da gà" vì chất giọng hát nhạc kịch điêu luyện.

 Beau Dermott hát nhạc kịch ở vòng loại Britains Got Talent 2016.

Beau Dermott hát nhạc kịch ở vòng loại Britain"s Got Talent 2016.

Theo tiết lộ mới nhất, cô bé 12 tuổi này đã theo học thanh nhạc tại một trường đào tạo về sân khấu chuyên nghiệp trong vòng 5 năm. Thông tin này cũng không hề được mẹ của Beau đề cập đến khi đưa con gái tới tham dự vòng loại cuộc thi. Mẹ của tài năng nhí chỉ cho biết: "Đối với con bé, được đứng trên sân khấu hát là điều có ý nghĩa rất lớn".

Thậm chí, nguồn tin còn tiết lộ, Beau đã từng giành chiến thắng ở cuộc thi Halton"s Got Talent Warrington’s Got Talent trong vài năm gần đây. Nhiều ý kiến cho rằng, điều đó khiến cho kết quả của vòng loại Britain"s Got Talent 2016 trở nên không công bằng bởi cô bé và gia đình đã không trung thực.

 Khán giả tranh cãi về trường hợp của Beau Dermott trên một số trang báo và mạng xã hội

Khán giả tranh cãi về trường hợp của Beau Dermott trên một số trang báo và mạng xã hội

Trong khi đó, đại diện Ban tổ chức cuộc thi Britain"s Got Talent 2016 khẳng định đã xác nhận lại thông tin về trường hợp của Beau Dermott: "Beau chỉ thực sự theo học ở trường đào tạo StagePro mỗi tháng 1 lần trong suốt 4 năm qua". Dẫu sao, gia đình của Beau đã thiếu sót khi không nhắc tới thông tin này, khiến nhiều khán giả hiểu lầm về độ trung thực của tài năng nhí.

Theo vtv.vn
Ảnh minh họa/INT

Sẽ khó thuyết phục!

GD&TĐ - Không lâu sau khi giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại vừa có kiến nghị tăng giá điện vào tháng 9/2023.