Brazil: Cảnh sát đấu súng với tội phạm, 11 người chết

Ít nhất 11 người thiệt mạng trong cuộc đấu súng ác liệt giữa cảnh sát và tội phạm tại Brazil ngày 29/3.
Brazil: Cảnh sát đấu súng với tội phạm, 11 người chết

Theo hãng tin Rede Globo TV, 7 người đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng giữa những tên cướp ngân hàng và cảnh sát tại thành phố Currais Novos ở Rio Grande do Norte, Brazil.

Brazil: Cảnh sát đấu súng với tội phạm, 11 người chết ảnh 1

Cảnh sát bán quân sự tuần tra tại một khu ổ chuột ở Brazil

Những tên cướp đã xả súng sau khi bị cảnh sát chặn vào sáng ngày 29/3. Cảnh sát đã nổ súng đáp trả, tiêu diệt toàn bộ 7 tên cướp và giải thoát cho một tài xế taxi bị bắt làm con tin.

Trong khi đó, 4 tên tội phạm khác cũng bị cảnh sát bắn chết cùng ngày tại một khu ổ chuột ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Cuộc đấu súng diễn khi cảnh sát bán quân sự thành phố Rio de Janeiro đang thực hiện chiến dịch truy quét đặc biệt tại khu vực này.

Tội phạm đường phố ở Rio de Janeiro là mối lo ngại lớn tại Brazil khi Thế vận hội mùa hè 2016 đang tới gần. Sự kiện thế thao lớn nhất thế giới này sẽ khai mạc tại thành phố Rio de Janeiro ngày 5.8.2016 và dự kiến kết thúc ngày 21/8.

Theo danviet.vn
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.