Bỏng ngô gây ra những tác hại gì cho sức khỏe?

Bỏng ngô là món ăn ưa thích của trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, tác hại của bỏng ngô đối với sức khỏe không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu những tác hại của bỏng ngô.
Bỏng ngô gây ra những tác hại gì cho sức khỏe?

Bỏng ngô được chế biến trong lò vi sóng và ở trong các túi đựng kín. Điều này sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của bạn, bởi trong túi có chứa các thành phần độc hại gây nguy hiểm tới sức khỏe của người dùng.

Bỏng: Đây là một trong những nguy cơ đối với sức khỏe trong lò vi sóng. Cẩn thận khi mở những túi bỏng ngô này bởi điều này sẽ khiến hơi ở trong túi gây bỏng cho cơ thể, khuôn mặt và bàn tay của bạn.

Chất gây ung thư PFOA: Những túi đựng bỏng ngô chưa được nổ có chứa một loại hóa chất mà trong quá trình nấu ăn sẽ sản sinh một chất hóa học gọi là PFOA. Theo nhiều nghiên cứu, đây là một chất gây ung thư tự nhiên. Nếu như sử dụng quá nhiều vào cơ thể, sẽ dẫn đến ung thư.

Chất diacetyl: Hợp chất này khiến bỏng ngô của bạn có mùi bơ, tuy nhiên nếu sử dụng nhiều chất diacetyl sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của bạn.

Chất bảo quản TBHQ: Đây là một loại chất bảo quản phổ biến có chứa nhiều trong bỏng ngô. Nếu tích lũy quá nhiều chất bảo quản trong cơ thể bạn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe mà mình không hề mong muốn.

Bệnh phổi: Các hợp chất diacetyl khi gặp sức nóng của lò vi sóng sẽ gây ra khó thở, suy hô hấp của những người ăn nó.

Chứa nhiều muối và chất béo: Trong bỏng ngô có chứa rất nhiều muối và chất béo. Hàm lượng muối cao và chất béo khiến cơ thể bạn trở nên khó tiêu thụ.

Các vấn đề tiêu hóa: Không hề có chất xơ trong bỏng ngô, khi ăn quá nhiều sẽ khiến bạn khó tiêu hóa. Các chất như popcorn trong bỏng ngô có thể gây kích ứng đường tiêu hóa.

Răng: Ăn bỏng ngô rất dễ mắc vỏ ngô vào trong kẽ răng. Nếu như không được xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến răng và nướu của bạn.

Nghẹn: Đây không phải là món ăn tốt đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Chúng có thể bị nghẹn và mắc bỏng ngô ở trong họng dẫn đến nghẹt thở.
Theo laodong
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.