Bóng đá Việt Nam đón tin vui từ AFC

GD&TĐ - Mới đây, một tin vui đã đến với bóng đá Việt Nam khi việc phân bổ số lượng các đội tham dự giải ACL Two sẽ có thay đổi.

Bóng đá Việt Nam nhiều khả năng sẽ có thêm suất dự ACL Two.
Bóng đá Việt Nam nhiều khả năng sẽ có thêm suất dự ACL Two.

Bắt đầu từ mùa giải năm sau, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) có một hệ thống các giải hoàn toàn khác so với các năm.

Các giải được tổ chức gồm có AFC Champions League Elite (ACL Elite), AFC Women’s Champions League (AWCL), AFC Champions League Two (ACL Two) và AFC Challenge League (ACGL).

ACL Elite là giải đấu cao nhất của bóng đá các câu lạc bộ châu Á, quy tụ 24 câu lạc bộ hàng đầu của châu lục ở thời điểm hiện tại, là phiên bản nâng cấp của Cúp C1 châu Á trước đây.

Giải đấu thứ 2 gồm 32 đội là giải ACL Two (tức Cúp C2 châu Á) và cấp độ cuối cùng là giải ACGL, sẽ là sự cạnh tranh của 20 câu lạc bộ.

Theo bảng xếp hạng, bóng đá Việt Nam sẽ không có đại diện nào ở giải ACL Lite. Tuy nhiên, chúng ta sẽ có suất ở ACL Two.

AFC Champions League Two là sự nâng cấp của AFC Cup trước đây với nhiều câu lạc bộ mạnh tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

Mới đây, việc phân bổ số lượng các đội tham dự ACL Two sẽ có thay đổi (một số quốc gia không có CLB tham dự) và suất dành cho các câu lạc bộ Việt Nam đang được xem xét lại.

Theo đó, thay vì được 1 suất vào thẳng vòng bảng và 1 suất đá play-off như dự kiến, bóng đá Việt Nam khả năng sẽ có 2 CLB được vào thẳng vòng bảng ACL Two mùa giải tới. Quyết định cuối cùng sẽ được AFC đưa ra trong thời gian tới.

Sẽ có 32 đội bóng tranh tài ở giải đấu này, lễ bốc thăm chia bảng ACL Two mùa 2024/2025 dự kiến sẽ được tổ chức ngày 16/8/2024.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ