Bóng đá Thái Lan nhập tịch cầu thủ chơi bóng ở Anh

GD&TĐ - Tiền đạo Jude Soonsup-Bell mang 2 dòng máu Anh và Thái Lan đang nằm trong kế hoạch của đội tuyển Thái Lan.

Tiền đạo Jude Soonsup-Bell có cơ hội thi đấu cho đội tuyển Thái Lan.
Tiền đạo Jude Soonsup-Bell có cơ hội thi đấu cho đội tuyển Thái Lan.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Madam Pang vừa gây xôn xao khi chụp ảnh cùng cầu thủ Jude Soonsup-Bell trong chuyến công tác ở Anh.

Truyền thông xứ Chùa vàng tiết lộ, FAT đang xem Jude Soonsup-Bell là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch nhập tịch của bóng đá Thái Lan.

Tiền đạo Jude Soonsup-Bell mang 2 dòng máu Anh và Thái Lan. Chân sút 20 tuổi này từng khoác áo đội trẻ Chelsea 2 năm, trước khi đầu quân cho Spurs. Ngôi sao trẻ này cũng từng là thành viên của U17 và U19 Anh.

Nếu có được Jude Soonsup-Bell, sức mạnh hàng công của tuyển Thái Lan ở AFF Cup sẽ được tăng cường đáng kể, đồng thời cầu thủ này cũng sẽ rộng cửa khoác áo U23 Thái Lan dự SEA Games 25 vào năm tới khi hiện tại mới tròn 20 tuổi.

Tại AFF Cup 2024, tuyển Thái Lan nằm ở bảng A cùng Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng trong cặp play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Trong khi đó, bảng B giải đấu này gồm các đội tuyển Việt Nam, Indonesia, Philippines, Myanmar, Lào.

Theo kế hoạch, giải AFF Cup 2024 sẽ diễn ra từ 23/11 đến 21/12. Đội tuyển Việt Nam thi đấu trận ra quân gặp Lào trên sân khách vào ngày 24/11.

Tuyển Việt Nam ra quân gặp chủ nhà Lào ngày 24/11, sau đó về sân nhà tiếp Indonesia ngày 30/11. Thầy trò Kim Sang-sik làm khách tại Philippines ngày 3/12, 4 ngày trước khi tiếp Myanmar ở lượt cuối.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ